???????????cho minh hoi

H

hhhaivan

HOA TAN HOAN TOAN 3.36L KHI X HBr VA HI VAO NUOC DUOC DD Y. CHO Y TAC DUNG VOI DD FeCl3 THI THU DUOC 12.7(G) Iot.PHAN TRAM THEO THE TICH CUA CAC KHI TRONG HON HOP X:
MOG CAC BAN GOI Y CHO MINH CACH GIAI

[TEX]n_{hh}=0,15[/TEX]

[TEX]n_{I_2}= 0,1 mol \Rightarrow n_{HI}=0,05 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow %HI = \frac{0,05.100}{0,15}=33,33%[/TEX]
 
C

camtuyen0000

oh cam on ban nhiu nha minh con mot cau kho hiu nua ban giup minh nha:
mot binh phan ung co dung tich khong doi, chua hh khi N2 va H2 voi nong do tuong ug la 0.3M va 0.7M. sau khi phan ung tong hop amoniac dat trang thai can bang, H2chiem 50% the tich hon hop thu duoc. hang so can bang co gia tri la:
A.2.5
B.0.609
C0.5
D.3.125
minh giai nhu vay ma o bit sai cho nao nua


[TEX]2N_2+3H_2\rightleftharpoons 3NH_3[/TEX]
ban dau: 0.3 0.7
phan ung: x 1.5x x
sau pu: {0.3-x} {0.7-1.5x } x
theo de ta co: [TEX]\frac{0.7-1.5x}{0.7-1.5x+0.3-x+X}[/TEX]nhung ma khong ra
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Hướng làm của bạn đúng rồi, nhưng bạn cân bằng phương trình sai rồi kìa, đi thi thế này, về chắc tiếc...đứt ruột:-S

[TEX]N_2+3H_2 \to NH_3[/TEX]
 
Top Bottom