cho mình hỏi về nhóm hút đẩy e

C

chemislove

Anwer your question!

- các nhóm hút e:
+ có độ mạnh tăng theo độ âm điện của ngtử hoặc nhóm ngtu gây nên hiệu ứng đó:
-I<-Br<-Cl<-F;
-NH2<-OH<-F< -NO2;
+ Trạng thái lai hóa của ngtu C cũng ảnh hưởng đến độ mạnh của các nhóm hút e: Csp>Csp2>Csp3 : -CH2-CH3 < -CH=CH2 < C6H5- < -C(nối ba)CH.
+ Giữa các ngtu giống nhau thì nhóm có nối ba hút mạnh hơn nhóm có nối đơn:
-C(nối ba)N > -C=NH;
-C(nối ba)CR > -C=CHR với R: gốc hydrocacbon
- các nhóm đẩy e:
+ Các nhóm ankyl có độ mạnh tăng theo bậc cùa ankyl,
-CH3 < -CH2CH3 < -CH(CH3)2 < -C(CH3)3.
:khi (197)::khi (197)::khi (197):chúc bạn luôn học tốt!!!
 
Top Bottom