Cho mình hỏi về CTCT và CTpt C của andehit

V

viendo94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn nào chỉ mình cách đặt CTCT và CTPT C với
Vd như Andehit 2 chức ko no ,, 1 lk 3
CTCT : CnH2n-4(CHO)2 ( n>=2)=> làm sao bik ( n>=2)

CTPT C: tổng quát CmH2m+2-2(k+z)Oz trong đó k là số lk pi trong H.C , z là số lk pi trong nhóm chức
=> CmH2m-6O2 ( m>=4) ( k=2, z=2) .... làm sao bik ( m>=4) và ( k=2, z=2)
* các bạn giúp mình thêm các bài tương tự nha
1/ Andehit 2 chức 1 lk đôi
2/ Andehit 3 chức no hở
3/ Andehit 1 chức có 1 lk 3
 
S

sieuga1994

ta luôn có số ngtử O < = số nt C nên n>= 2... tương tự ....
còn vs m>= 4 thì rất đơn giản do k=2 => có 2 liên kết pi z =2 thì phải có 2 nt O do có 2 lk pi thì
phải cần thêm 2 nt C nữa vậy m>= 4 thuiiiiiiiiii ;)) @};-
Nếu tôi đứng trước bậc thềm nhà bạn và… khóc, bạn có để tâm không?
Nếu tôi gọi bạn và nhờ bạn đến đón tôi vì đã có điều gì đó xãy ra với tôi, bạn có đến không
Nếu tôi chỉ còn một ngày để sống, bạn có thê trở thành một phần trong cái ngày cuối cùng ấy không?
Nếu tôi cần một bờ vai để tựa vào, bạn có thể đưa bờ vai của bạn cho tôi không?
Hãy gửi thông điệp này tới người mà bạn yêu thương

nhơ thank mình nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom