cho mình hỏi về CLLX

N

nhatviettt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo nằm NGANG có vật nhỏ khối lượng m, dao động điều hòa với biên độ A. khi vật đến vị trí có động năng = 3 lần thế năng thì một vật khác m' (cùng khối lượng với vật m) rơi thẳng đứng và dính chặt vào vật m khi đó 2 vật tiếp tục dao động điều hòa với biên độ?
1 A.cân(10)/4
2 A.cân(7)/2
3 A.cân(5)/2.cân(2)
4 A.cân(5)/4
 
T

tomhum9x

một con lắc lò xo nằm NGANG có vật nhỏ khối lượng m, dao động điều hòa với biên độ A. khi vật đến vị trí có động năng = 3 lần thế năng thì một vật khác m' (cùng khối lượng với vật m) rơi thẳng đứng và dính chặt vào vật m khi đó 2 vật tiếp tục dao động điều hòa với biên độ?
1 A.cân(10)/4
2 A.cân(7)/2
3 A.cân(5)/2.cân(2)
4 A.cân(5)/4

Ở vị trí động năng bằng 3 lần thế năng => x = A/2
Bảo toàn cơ năng ta có k.x^2 + m.v^2 = k.A^2 (*)
bắt đầu từ x = A/2 thì vật có KL m' = 2m, dd với biên độ A'
=> k.x^2 + m'.v^2 = k.A'^2 <=> (k.A^2)/4 + 2.m.v^2 = k.A'^2 (*)(*)
Từ (*) ta có m.v^2 = (3k.A^2)/4 thay vào (*)(*) ta được A' = (A.căn 7)/2
Khả năng diễn đạt của mình hơi kém, cậu thông cảm :khi (46):
 
Top Bottom