Cho mỉnh hỏi tí :)). về tìm n

N

nguyenbahiep1

(3n+1)/2 nhân với 10,2/(14n+2) = 1,15
nhân hai phân số bt với nhau thôi thì muốn tìm n kiểu gì toán cấp 2 mình chả học tí gì giờ học lại cực quá . Cám ơn các bạn nhiều.

chắc con cháu hỏi ko làm được nên mới mang lên đây phải ko, cũng thông cảm thôi 28 tuổi rồi muốn nhớ toán cũng khó



[laTEX]\frac{3n+1}{2}.\frac{10,2}{14n+2} = 1,15 \\ \\ \frac{(3n+1).5,1}{14n+2} = 1,15 \\ \\ \frac{3n+1}{14n+2} = \frac{23}{102} \\ \\ 102(3n+1) = 23(14n+2) \\ \\ 16n = 56 \Rightarrow n = 3,5[/laTEX]
 
Top Bottom