W
wainhankid
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mình hỏi tí( đặt bản mỏng trước một tron
giả sư đặt bản mỏng trước khe S1, thời gian đi trong bản mỏng là e/v ( e là độ dày bản mỏng, v: vận tốc truyền trong bản mong), cùng thời gian đó ánh sáng truyền trong không khí wang duong là s=c*t=c*e/v=ne( n: chiết suất bản mỏng). Các ban giải thích dùm mình tại sao wang duong ánh sáng truyền lại tăng một wang la e(n-1) ( trong các sách lại nói nó làm chậm sự truyen ánh sáng nên đi hơn một wang như vậy_KHONG HỈU RÕ CHO LAM) . hihi mong các cao thủ giải thích cặn kẽ dùm.Thanks
giả sư đặt bản mỏng trước khe S1, thời gian đi trong bản mỏng là e/v ( e là độ dày bản mỏng, v: vận tốc truyền trong bản mong), cùng thời gian đó ánh sáng truyền trong không khí wang duong là s=c*t=c*e/v=ne( n: chiết suất bản mỏng). Các ban giải thích dùm mình tại sao wang duong ánh sáng truyền lại tăng một wang la e(n-1) ( trong các sách lại nói nó làm chậm sự truyen ánh sáng nên đi hơn một wang như vậy_KHONG HỈU RÕ CHO LAM) . hihi mong các cao thủ giải thích cặn kẽ dùm.Thanks