R
reunils
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình đang bí một số câu, mong các bạn chỉ giùm hướng giải
1. Hỗn hợp M gồm 1 peptit X và 1 peptit Y (chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit, tổng số nhóm CO-NH- trong phân tử là 5) với tỉ lệ mol nX : nY = 1:2. Khi thủy phân hoàn toàn m(g) M thu được 12 g glixin và 5, 34 g alanin. (ĐS: 14,46 g)
2. Nung hh gồm 11,2 g Fe ; 6,4 g Cu và 19,5 g Zn với 1 lượng dư lưu huỳng đến khi pư hoàn toàn sp của pư tác dụng với dd HCl dư thu được khí B. Thể tích dd Pb(NO3)2 20% (d = 1,1 g/ml) tối thiểu cần dùng để hấp thụ hết khí B là ? (ĐS: 752,27 ml)
3. Đcht một hh X (glucozo, fructozo, metanal, etanoic) cần 3,36 l O2 (đktc). Dẫn sp cháy qua bình đựng đ Ca(OH)2, sau pư thu được m (g) kết tủa. Giá trị của m ? (ĐS: 15,05 g)
4. Cho ankan X td với clo (ánh sáng) thu được 26,5 g hh các dẫn xuất clo (mono và điclo). Khí HCl bay ra hấp thụ hoàn toàn bằng H2O sau đó trung hòa bằng dd NaOH thấy tốn hết 500 ml đ NaOH 1M. CT của X ? (ĐS:C2H6)
Cảm ơn trước >-
1. Hỗn hợp M gồm 1 peptit X và 1 peptit Y (chúng cấu tạo từ 1 loại aminoaxit, tổng số nhóm CO-NH- trong phân tử là 5) với tỉ lệ mol nX : nY = 1:2. Khi thủy phân hoàn toàn m(g) M thu được 12 g glixin và 5, 34 g alanin. (ĐS: 14,46 g)
2. Nung hh gồm 11,2 g Fe ; 6,4 g Cu và 19,5 g Zn với 1 lượng dư lưu huỳng đến khi pư hoàn toàn sp của pư tác dụng với dd HCl dư thu được khí B. Thể tích dd Pb(NO3)2 20% (d = 1,1 g/ml) tối thiểu cần dùng để hấp thụ hết khí B là ? (ĐS: 752,27 ml)
3. Đcht một hh X (glucozo, fructozo, metanal, etanoic) cần 3,36 l O2 (đktc). Dẫn sp cháy qua bình đựng đ Ca(OH)2, sau pư thu được m (g) kết tủa. Giá trị của m ? (ĐS: 15,05 g)
4. Cho ankan X td với clo (ánh sáng) thu được 26,5 g hh các dẫn xuất clo (mono và điclo). Khí HCl bay ra hấp thụ hoàn toàn bằng H2O sau đó trung hòa bằng dd NaOH thấy tốn hết 500 ml đ NaOH 1M. CT của X ? (ĐS:C2H6)
Cảm ơn trước >-