Cho mình hỏi một số câu trong đề thi thử lần 1 - Tháng 3

D

dauxam611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19,
Trong thí nghiệm giao thoa áng sáng dùng khe I-âng, khoảng cách 2 khe a = 1 mm, khoảng cách hai khe tới màn D = 2 m. Chiếu bằng sáng trắng có bước sóng thỏa mãn Khoảng cách gần nhất từ nơi có hai vạch màu đơn sắc khác nhau trùng nhau đến vân sáng trung tâm ở trên màn là
Câu trả lời của bạn:
A. 3,24 mm.
B. 1,64 mm.
C. 2,34 mm.
D. 2,4 mm.
Đ/A: C
Câu này mình hông biết làm, bạn nào biết chỉ mình với nhé ;;);;)

28,
a31b4eb94ded5bf0ab7217dad58a4451.gif

Điện áp giữa hai đầu một đoạn mạch là t tính bằng s. Kể từ thời điểm t=0, thời điểm đầu tiên điện áp tức thời có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng và đang giảm là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1/600
B. 1/400
C. 2/300
D. 4/400
Đ/A: A, còn mình làm mãi cũng chỉ ra 3/400s


14. Đặt vào hai đầu mạch điện RLC nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R, L, và C đều bằng nhau và bằng 20V . Khi tụ bị nối tắt thì hiệu địện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 10V
B. 10
9fd2c69e7ceafb14bb38c03553951cb1.gif
V
C. 30V
D. 20V

30,
Điện áp hiệu dụng ở hai đầu điện trở, hai đầu cuộn cảm thuần và hai đầu tụ điện lần lượt là 30
9fd2c69e7ceafb14bb38c03553951cb1.gif
V; 60
9fd2c69e7ceafb14bb38c03553951cb1.gif
V;
90
9fd2c69e7ceafb14bb38c03553951cb1.gif
V . Khi điện áp tức thời giữa hai đầu điện trở là 30 V thì điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch bằng bao nhiêu?

Chọn câu trả lời đúng:
A. 81,96 V.
B. 60 V.
C. 42,43 V.
D. 90 V.
 
M

minhtri_0107

câu 30: tính [tex] tan {\Phi} [/tex] \Rightarrow độ lệch pha giữa u & i. Mà uR cùng pha với i. Từ đó giả sử uR=... \Rightarrow cos(wt)=... \Rightarrow wt=.... Thế vào pt [tex] {u}= 60sqrt{2} cos(wt - \pi/4)[/tex] vì u trễ pha hơn uR [tex]\pi/4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tomhum9x

19,
Trong thí nghiệm giao thoa áng sáng dùng khe I-âng, khoảng cách 2 khe a = 1 mm, khoảng cách hai khe tới màn D = 2 m. Chiếu bằng sáng trắng có bước sóng thỏa mãn Khoảng cách gần nhất từ nơi có hai vạch màu đơn sắc khác nhau trùng nhau đến vân sáng trung tâm ở trên màn là
Câu trả lời của bạn:
A. 3,24 mm.
B. 1,64 mm.
C. 2,34 mm.
D. 2,4 mm.
Đ/A: C
Dùng bề rộng quang phổ
Quang phổ bậc 1 từ xT1 -> xĐ1
quang phổ bậc 2 từ xT2 -> xĐ2
quang phổ bậc 3 từ xT3 -> xĐ3
ta tính được xT2 > xĐ1 => quang phổ bậc 1 và bậc 2 không trùng nhau
xT3< xĐ2 => quang phổ bậc 2 và 3 trùng nhau đoạn từ xT3 -> xĐ2
=> khoảng cách ngắn nhất là vị ytis của xT3 = 3.lamdaT .D/a = 2.34mm (0.39 \leq lamda \leq 0.78
28,
a31b4eb94ded5bf0ab7217dad58a4451.gif

Điện áp giữa hai đầu một đoạn mạch là t tính bằng s. Kể từ thời điểm t=0, thời điểm đầu tiên điện áp tức thời có độ lớn bằng giá trị hiệu dụng và đang giảm là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1/600
B. 1/400
C. 2/300
D. 4/400
Đ/A: A, còn mình làm mãi cũng chỉ ra 3/400s

Câu này mình cũng được vậy :D
 
S

sunflower_tvhd

Làm theo bạn Minhtri_0107 thì ra đáp án A còn đáp án đề ra đáp án B cơ! Vậy thế nào mới đúng đây!
 
S

sunflower_tvhd

Ý mình là làm theo kiểu viết phương trình của Umạch theo wt ý mà (wt=60 phải không)
Umạch=60căn2Cos(60-45)=81.96(V)
Còn làm theo kiểu tính UL tức thời Uc tức thời (ULtức thời = -60căn3; Uctức thời = 90căn3) nếu dùng công thức Umach^2=Ur^2+(UL-Uc)^2 với UL lấy độ lớn thì ra đúng đáp án của đề là 60
Vậy thế nào mới đúng đây A hay B!
 
Top Bottom