N
nangcachcach


VD: Cho 18.4 hỗn hợp kim loại A và B tan hết trong dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 đặc và H2SO4 đặc,nóng thấy thoát ra 0.3 mol NO và 0.3 mol SO2. Cô cạn dd sau pư thì thu được khối lượng chất rắn là bao nhiêu?
A. 120,4 B.63,3 C.79,6 D.84,4
Hướng dẫn giải:
Trong bài toán phân tử khối và hóa trị của kim loại A và B chưa biết, nếu sử dụng các phương pháp thông thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đặt ẩn, giải hệ.
Áp dụng cách tính nhanh phần trên ta có :
m = m(kim loại) + mNO3- + m SO4(2-)
Trong đó: nS042- = nSO2 = 0.3 x nNO3- = 3 x nNO = 0.2 x 3 =0.6
cho mình hỏi là tại sao nSO42- = 0,3.nNO3- ? tại sao lại suy ra được như vậy ?
mình tính mà không có ra kết quả ? bạn nào giải thích và tính giúp mình với.
A. 120,4 B.63,3 C.79,6 D.84,4
Hướng dẫn giải:
Trong bài toán phân tử khối và hóa trị của kim loại A và B chưa biết, nếu sử dụng các phương pháp thông thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đặt ẩn, giải hệ.
Áp dụng cách tính nhanh phần trên ta có :
m = m(kim loại) + mNO3- + m SO4(2-)
Trong đó: nS042- = nSO2 = 0.3 x nNO3- = 3 x nNO = 0.2 x 3 =0.6
cho mình hỏi là tại sao nSO42- = 0,3.nNO3- ? tại sao lại suy ra được như vậy ?
mình tính mà không có ra kết quả ? bạn nào giải thích và tính giúp mình với.