Cho mình hỏi mấy câu trong đề thi thử

3

3rd.eragon123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện. Biết L=1\2pi và C=10^-4\pi . Đặt vào hai đầu mạch điện một điện áp xoay chiều u=120cos(100pi t). Biết hiệu điện thế trên hai đầu cuộn dây (Ud) sớm pha hơn hiệu điện thế hai đậu mạch là pi\2 .Tìm điện trở thuần của cuộn dây.

2)Một mạch điện RLC có C thay đổi được . Đặt vào mạch điện trở một điện áp xoay chiều u=110can2cos(100pi t). Mạch gồm 2 đoạn mạch AM và MB nối tiếp. AM chứa điện trở R và MB chứa tụ điện nối tiếp cuộn dây. Khi C=C1 thì UR=60v, UC=60v, Ud=70v. Điều chỉnh C để hiệu điện thế U(MB) cực tiểu . Giá trị U(MB) khi đó là:
 
I

_iniesta_

1)Một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện. Biết L=1\2pi và C=10^-4\pi . Đặt vào hai đầu mạch điện một điện áp xoay chiều u=120cos(100pi t). Biết hiệu điện thế trên hai đầu cuộn dây (Ud) sớm pha hơn hiệu điện thế hai đậu mạch là pi\2 .Tìm điện trở thuần của cuộn dây.

[TEX]Z_l = 50 Z_c =100[/TEX]
vẽ giản đồ vec tơ -
tam giác OAB vuông cân
0A là Ud
OB là U
--> Ud =U ---> UL =UR=sin45 * 120 =[TEX]60 \sqrt{2}[/TEX]
--> [TEX]I = \frac{Ul}{Zl} =1,2 \sqrt{2}[/TEX]
R =50
2)Một mạch điện RLC có C thay đổi được . Đặt vào mạch điện trở một điện áp xoay chiều u=110can2cos(100pi t). Mạch gồm 2 đoạn mạch AM và MB nối tiếp. AM chứa điện trở R và MB chứa tụ điện nối tiếp cuộn dây. Khi C=C1 thì UR=60v, UC=60v, Ud=70v. Điều chỉnh C để hiệu điện thế U(MB) cực tiểu . Giá trị U(MB) khi đó là:
đáp án lẻ quá chắc sai
ra 49.7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom