Cho mình hỏi đề thầy Bùi Gia Nội

N

nhocbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một ống có một đầu bịt kín tạo ra âm cơ bản của nốt Đô có tần số 130,5Hz. Nếu người ta để hở cả đầu đó thì khi đó âm cơ bản có tần số là bao nhiêu?
Câu 2: Một sợi dây đàn hồi 1 đầu tự do, 1 đầu gắn với nguồn sóng. Hai tần số liên tiếp có sống dừng trên dây là 15Hz và 21Hz. Hỏi trong các tần số nào ko thỏa mãn đk sóng dừng.
A. 9Hz B. 27Hz C.39Hz D.21Hz
Câu 3: Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nhỏ khối lượng m=100g và lo xo có độ cứng k=100N/m. Kéo vật m xuống đến vị trí lò xo giãn 3cm rồi thả nhẹ cho dao động. Thời gian từ lúc vật được thả đến lúc nó đi qua vị trí lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất là.
 
C

connguoivietnam

câu3
BL
[TEX]W=10pi[/TEX]

lò xo dãn đoạn dentaL = [TEX]\frac{m.g}{k}=1(cm)[/TEX]

[TEX]A=2(cm)[/TEX]

vị trí mà lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất là khi lò xo ko giãn ko nén

dùng đường tròn lượng giác thì vật đi từ vị trí biên đến vị trí [TEX]x=-1(cm)[/TEX] đi được một góc [TEX]\frac{2pi}{3}[/TEX]

[TEX]\frac{2pi}{3}=10pi.t[/TEX] [TEX]\Rightarrow t=\frac{1}{15}(s)[/TEX]
 
N

nhocbo

câu3
BL
[TEX]W=10pi[/TEX]

lò xo dãn đoạn dentaL = [TEX]\frac{m.g}{k}=1(cm)[/TEX]

[TEX]A=2(cm)[/TEX]

vị trí mà lực đàn hồi có độ lớn nhỏ nhất là khi lò xo ko giãn ko nén

dùng đường tròn lượng giác thì vật đi từ vị trí biên đến vị trí [TEX]x=-1(cm)[/TEX] đi được một góc [TEX]\frac{2pi}{3}[/TEX]

[TEX]\frac{2pi}{3}=10pi.t[/TEX] [TEX]\Rightarrow t=\frac{1}{15}(s)[/TEX]

Cho mình hỏi W=10pi là j vậy bạn :(. Kéo ra 1 đoạn 3cm thì A=3cm chứ nhỉ.
 
C

connguoivietnam

bạn ơi đây là con lắc lò xo treo thẳng đứng ban đầu nó đã bị trọng lực làm giãn xuống 1 đoạn dentaL rồi bạn ạ
W đây là [TEX]W =\sqrt{\frac{K}{m}}[/TEX] đấy tớ mạn phép lấy [TEX]pi^2=10[/TEX]cho số nó đẹp
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

Cho mình hỏi W=10pi là j vậy bạn :(. Kéo ra 1 đoạn 3cm thì A=3cm chứ nhỉ.
w là omega đấy bạn,để ý chứ.
người ta bảo là kéo lò xo xuống vị trí lò xo dãn 3cm,tức là từ vị trí lò xo có độ dài tự nhiên.câu này khác với từ vị trí cân bằng kéo lò xo xuống 1 đoạn 3cm
 
D

dangkll

Câu 2: Một sợi dây đàn hồi 1 đầu tự do, 1 đầu gắn với nguồn sóng. Hai tần số liên tiếp có sống dừng trên dây là 15Hz và 21Hz. Hỏi trong các tần số nào ko thỏa mãn đk sóng dừng.
A. 9Hz B. 27Hz C.39Hz D.21Hz
Câu này sao cái tần số cuối lại là 21Hz hả bạn?
Câu 1 sau khi thay đổi đk thì thành sóng dừng với 2 đậu là 2 bụng, có lamda giảm đi 1/2, nên tần số âm cơ bản tăng 2 lần=261 Hz
 
N

nhocbo

Câu 2: Một sợi dây đàn hồi 1 đầu tự do, 1 đầu gắn với nguồn sóng. Hai tần số liên tiếp có sống dừng trên dây là 15Hz và 21Hz. Hỏi trong các tần số nào ko thỏa mãn đk sóng dừng.
A. 9Hz B. 27Hz C.39Hz D.21Hz
Câu này sao cái tần số cuối lại là 21Hz hả bạn?
Câu 1 sau khi thay đổi đk thì thành sóng dừng với 2 đậu là 2 bụng, có lamda giảm đi 1/2, nên tần số âm cơ bản tăng 2 lần=261 Hz

À mình nhầm tí. 12Hz. Ủa mà làm thế nào vậy bạn.:):)
 
V

vuthithuhuyenglhd

Câu 2: Một sợi dây đàn hồi 1 đầu tự do, 1 đầu gắn với nguồn sóng. Hai tần số liên tiếp có sống dừng trên dây là 15Hz và 21Hz. Hỏi trong các tần số nào ko thỏa mãn đk sóng dừng.
A. 9Hz B. 27Hz C.39Hz D.12Hz
đáp án D, 12Hz có vẻ hợp lý nhất
Đặc điểm của f=3k(k lẻ)
 
C

changeguyy

Câu 2: Một sợi dây đàn hồi 1 đầu tự do, 1 đầu gắn với nguồn sóng. Hai tần số liên tiếp có sống dừng trên dây là 15Hz và 21Hz. Hỏi trong các tần số nào ko thỏa mãn đk sóng dừng.
A. 9Hz B. 27Hz C.39Hz D.21Hz
1 đầu tự do 1 đầu cố định
l = ( 2k+1 ) lamda /4 ---> f(k) = (2k+1) v /4l
f(k +1 ) =[ 2 ( k+1 ) +1 ] v/4l
f ( k +1 )- fk =2v/ 4l =6 ---> v/4l =3
âm cơ bản ---> k =0 ---> f =v /4l = 3
âm bậc 1 k =1 ---> f =9
âm bậc 2 k =2 ---> f =15
k =3 ---> f =21
k=4----> 27 ---> k =5 ---> f =34 ---> k =6 f =40
----> đáp án C ko thỏa mãn

 
C

changeguyy

câu 1
1 đầu hở 1 đầu kín l = ( 2k +1 ) lamda/4 ---> f = (2k+1 ) v/4l
âm cơ bản k =0 ---> f =v/4l =130.5 ---> v/2l = 261
2 đầu hở l =klamda/2 ---> f = kv/2l
âm cơ bản k=1 ---> f =v/2l =261
 
N

nhocbo

Cảm ơn các bạn nhé. Tiếp tục mấy câu nữa nha.
Câu 1: Một con lắc đơn gồm sợi dây có chiều dài l=1m và quả cầu nhỏ m=100g được treo tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.8m/s^2. Cho quả cầu mang điện tích dương q=2.5x10^-4 trong điện trường đều hướng thẳng xuống dưới có cường độ E=1000V/m. Hãy xác định chu kì dao đông nhỏ trong điện trường E đó.

Câu 2:Một ấm điện có 2 đầu dây dẫn R1 và R2 để đun nước. Nếu chỉ dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sâu thời gian t1=10 phút. Còn nếu dùng dây R2 thì nước sẽ sôi trong t2=40 phút. Nếu dùng cả 2 dây mắc song song thì nước sẽ sôi trong bao lâu. Biết nguồn điện xoay chiều có gt hiệu dụng ko đổi.

Câu 3: Một nguồn sáng có công suất 2W, phát ra ánh sách có bước sóng = 0,597x10^-6 m tỏa ra đều mọi hướng. Hãy xác định khoảng cách xa nhất mà con người con trông thấy nguồn sáng này. Biết rằng mắt còn cảm nhận được ánh sáng khi có ít nhất 80 photon lot vào mắt mỗi giây. Coi đường kính con ngươi khoảng 4mm. Bỏ wa hấp thụ của khí quyển.

Câu 4: tính tuổi của một cái tượng gỗ bằng độ phóng xạ beta trừ của nó bằng 0.77 lần độ phóng xạ của một khúc gỗ cùng khối lượng mới chặt. Đồng vị C14 có chu kì T=5600 năm.

Câu 5: Trong TN đo khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng bằng laze ng` ta sử dụng laze có bước sóng = 0.52x10^-6 m. Thiết bị sử dụng để đo là một máy vừa có khả năng phát và thu các xong laze. Biết thời gian kéo dài của xung là 100ns. Tính độ dài mỗi xung.
 
C

connguoivietnam

Câu 4:BL
ta có [TEX]0,77.H_{o}=H[/TEX]

mà [TEX]H=H_{o}.\frac{1}{2^( \frac{t}{T})}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 0,77=\frac{1}{2^(\frac{t}{T})}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{0,77}=2^(\frac{t}{T})[/TEX]

thay [TEX]T=5600 \Rightarrow \frac{1}{0,77}=2^( \frac{t}{5600})[/TEX]

[TEX]t=2100[/TEX](năm)

2 mũ đấy bạn ạ

Câu 2BL
ta có
[TEX]Q_{1}=i^2.R_{1}.t_{1}[/TEX]

[TEX]Q_{2}=i^2.R_{2}.t_{2}[/TEX]

mà [TEX]Q_{1}=Q_{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow i^2.R_{1}.t_{1}=i^2.R_{2}.t_{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10R_{1}=40R_{2}[/TEX]

mà khi mắc song song [TEX]R_{1}[/TEX] và [TEX]R_{2}[/TEX] thì

[TEX]Q=i^2.(\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}).t[/TEX]

[TEX]Q=Q_{1}=Q_{2}[/TEX]

[TEX]i^2.R_{2}.t_{2}=i^2.(\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}).t[/TEX]

[TEX]R_{2}.40=2R_{2}.t[/TEX]

[TEX]t=20[/TEX](phút)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanh1506

cau 1 đáp án là 1.79............................................................................
 
Top Bottom