cho mình hỏi công thức này là gì vậy ?

D

dreams_crystals243

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang giải đề tự luyện thi đai học số 7 của thầy sơn . trong bài giải của thầy , thầy có áp dụng công thức số mol ỏ điều kiện không tiêu chuẩn là :
n=P*V/R*T
các bạn có thể cho mình biết ký hiệu p,v,r,t lần lượt là gì không ?
vd: 0.224 lit khí , ở 0 độ C,áp suất 2 atm thì trong đó p,v,r,t là gì ?

mình cam on các bạn
0.02
 
C

chocolatelove94

cho minh hoi cong thuc nay la gi vay

do la cong thuc tinh so mol trong hoa hoc ! to khong chac lam dau day:)>-:)>-:)>-
 
K

kakavana

Đây là công thức tính số mol khí bạn ah
P là áp suất tính bằng atm
V la dung tích của bình hay thể tích của khí đó
R là hằng số R=0,082
T là độ K thường là 273+ t*C
 
Last edited by a moderator:
H

haj_ank_x9x

trong lí hay hóa đều có ct đấy. xem lí lớp 10 giải thích rõ lắm.
n: số mol
p là áp suât. nếu p đơn vị là atm thì R=0.082.
T là nhiệt độ(độ K nhá) T=t*C+273
V là thể tích(lit).
chỉ ap dụng cho chất khí thôi nhá
 
T

traimuopdang_268

Bạn post bài trên mình nói chi tiết rồi đó :)
Nếu b học lớp 12, đang chuẩn bị thi dh mà k bit ct này thì đây cũng là 1 vấn đề nghiệm trọng đó :)
Giờ m nói cái ví dụ nha. Thôi chịu khó. K có gì là "Quá muộn " :)

n=P*V/R*T
vd: 0.224 lit khí , ở 0 độ C,áp suất 2 atm thì trong đó p,v,r,t là gì

[TEX]n = \frac{2.0,224}{\frac{22,4}{273}. ( 0 + 273) }= 0.02 (mol)[/TEX]

Riêng vs t.h này b có thể chú ý

Cái R đó bằng 22,4/273 =0.08

lại ở 0độ - > cái mẫu bằng 22,4 luôn :)

Chúc b học tốt ,
 
Top Bottom