cho mình hỏi câu xoay chiều trong đề phan bội châu lần 2

N

nhoklokbok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
cho mạch xoay chiều AB chứa 3 linh kiện R,L,C. đoạn AM chứa L, MN chứa R và chứa C. R=50[tex]\Omega[/tex], ZL= [tex]50\sqrt{3}\Omega[/tex], ZC= [tex]\frac{50\sqrt{3}}{3}\Omega[/tex]. khi U(AN)= [tex]80\sqrt{3}[/tex] thì U(MB)= 60V. tính U(AB) có giá trị cực đại là?
cảm ơn ạ:)
 
D

defhuong

Rất vui giống kết quả với ta, rất buồn là KHÔNG đúng:((
50căn 7 nhé:(

ôi trời :((

rõ ràng là đúng mà :((

dễ dàng tính được 2 góc ---> 2 cái kia vuông pha sau dùng pitago :(

sai đâu nhỉ :-?

chị có làm thế không ạ?

P/S: cảm ơn chị vì ở bài viết "[My friend]Con người Thế Giới Ảo" đã nhắc tên e :-*
 
P

pe_kho_12412

gif.latex
=
gif.latex
gif.latex


gif.latex
gif.latex


gif.latex
gif.latex
lệch nhau góc
gif.latex


Ta có :
gif.latex

Thay
gif.latex

gif.latex

vào pt trên.
Tính được
gif.latex

gif.latex
=
gif.latex


;);)
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

cái công thức giống như x và v chưa học bao giờ :(
công thức đó ở đâu ra mà vô duyên thế nhỉ
mà cách làm kia sai ở đâu :(

tớ nghĩ c có nhầm 1 chút :

nếu giải theo c thì ta làm thế này :

[TEX] use : sin^2x+cos^2x=1 [/TEX]
có : [TEX]Z_C=\frac{Z_L}{3u_C}=\frac{u_L}{3}=-80/3[/TEX]


[TEX]u_{MB}=u_C+u_R[/TEX]=> tính được [TEX]u_R[/TEX]

Tới đây thì đã có hai điện áp vuông pha để tính rồi

tớ chỉ sợ c nhầm ở kq 80/3 ý, vì uL và uC ngược pha nên là - 80/3
 
N

nhoklokbok

@.@

tớ nghĩ c có nhầm 1 chút :

nếu giải theo c thì ta làm thế này :

[TEX] use : sin^2x+cos^2x=1 [/TEX]
có : [TEX]Z_C=\frac{Z_L}{3u_C}=\frac{u_L}{3}=-80/3[/TEX]


[TEX]u_{MB}=u_C+u_R[/TEX]=> tính được [TEX]u_R[/TEX]

Tới đây thì đã có hai điện áp vuông pha để tính rồi

tớ chỉ sợ c nhầm ở kq 80/3 ý, vì uL và uC ngược pha nên là - 80/3

hay nhỉ, cái công thức í...........................................be+kho thi đợt 2 khối chi rứa, khối A à, cho t hỏi 2 câu nữa trong đề ni cấy, t nghi sai đáp án:)
 
Top Bottom