cho minh hoi cau nay

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A, B la hai ancol no, don chuc, mach ho([TEX] M_A<M_B[/TEX]). lay 10(g) dung dich A trong nuoc co nong do phan tram cua A la 64%, dem tron voi 30(g) dung dich B trong nuoc co nong do phan tram cua B la 40% thu duoc 40(g) dung dich C. Toan bo C dem tac dung het voi Na, thu duoc 17.92(l)[TEX] H_2(dktc)[/TEX]. cong thuc cau tao cua A va B lan luot la:
A.[TEX] C_2H5OH va C_3H_7OH[/TEX]
B.[TEX] C_3H_7OH va C_4H_9OH[/TEX]
C.[TEX] CH_3OH va C_3H_7OH[/TEX]
D.[TEX] C_2H_5OH va C_4H_9OH[/TEX]
 
Z

zjken1402

Nhớ Thank mình nhak

Cách giải nèk
Dựa vào công thức tính C% ta => mA=6.4g
mB=12g
Dung dịch C gồm (ancol A, ancol B, và H2O)
=> mH2O=mC - mA - mB = 40 - 6.4 - 12 = 21.6=>Số mol của nước nH2O= 21.6/18=1.2(mol)
Ta có nA + nB + nH2O = 2*nH2 = 2*17.92/22.4 = 1.6
<=> nA + nB =1.6 - 1.2 = 0.4
Gọi M là khối lượng mol trung bình của A và B
Ta có:M = (mA + mB)/(nA + nB)=(6.4+12)/(nA+nB)=46
=> M(A) <M < M(B)
<=> M(A) <46<M(B)
=> Đáp án C. ancol A là CH3OH
ancol B là C3H7OH
&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p
=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;=D&gt;
:p:p:p:p:p
 
Top Bottom