Cho minh hoi cau nay nhe

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 15: Cho mạch điện xoay chiều RLC, (cuộn dây thuần cảm). Tại thời điểm t, điện áp hai đầu mạch và điện áp hai đầu tụ điện có giá trị lần lượt là U_0/2, U_0C/2[/FONT]
[FONT=&quot]Khi đó, điện áp hai đầu mạch [/FONT]
[FONT=&quot]A. sớm pha hơn cường độ dòng điện góc π/3. [/FONT]
[FONT=&quot] B. trễ pha hơn cường độ dòng điện góc π/3. [/FONT]
[FONT=&quot]C. sớm pha hơn cường độ dòng điện góc π/6. [/FONT]
[FONT=&quot]D. trễ pha hơn cường độ dòng điện góc π/6.
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 4: Có 2 vật dao động điều hoà, biết gia tốc vật 1 cùng pha với li độ của vật 2. Khi vật 1 qua vị trí cân bằng theo[/FONT] chiều dương thì vật 2 qua vị trí
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]A. cân bằng theo chiều âm. [/FONT]
[FONT=&quot]B. cân bằng theo chiều dương. [/FONT]
[FONT=&quot]C. biên có li độ âm.
D. biên có li độ dương[/FONT]
 
L

lovee_11

câu 4 mình nghĩ thế này.......do gia tốc cùng pha li độ nên 2 vật này thực chất cùng pha nhau=>b nhỉ
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 15: Cho mạch điện xoay chiều RLC, (cuộn dây thuần cảm). Tại thời điểm t, điện áp hai đầu mạch và điện áp hai đầu tụ điện có giá trị lần lượt là U_0/2, U_0C/2
Khi đó, điện áp hai đầu mạch
A. sớm pha hơn cường độ dòng điện góc π/3.
B. trễ pha hơn cường độ dòng điện góc π/3.
C. sớm pha hơn cường độ dòng điện góc π/6.
D. trễ pha hơn cường độ dòng điện góc π/6.
đáp án C
giả sử u=U_0cos(wt+phi1)
u_c=U_0ccos(wt+phi2)
theo giả thiết thì wt+phi1=60 và wt+phi2=-60 (ngược lại cũng được)
wt+phi1=-(wt+phi2)
<=>-phi1-phi2=2wt
<=>wt=(-phi1-phi2)/2
mang thế vào phương trình u hoặc u_c
ta có
wt+phi1=60
<=>(-phi1-phi2)/2+phi1=60
<=>phi1-phi2=120
u nhanh pha hơn u_c góc 2pi/3
do đó,u nhanh pha hơn i góc pi/6,vẽ giản đồ vectw là thấy rõ nhất:D
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 4: Có 2 vật dao động điều hoà, biết gia tốc vật 1 cùng pha với li độ của vật 2. Khi vật 1 qua vị trí cân bằng theo chiều dương thì vật 2 qua vị trí
A. cân bằng theo chiều âm.
B. cân bằng theo chiều dương.
C. biên có li độ âm.
D. biên có li độ dương
giả thiết =>li độ vật 1 ngược pha li độ vật 2=>vận tốc vật 1 ngược pha với vật 2,2 vật chuyển động ngược chiều=>A
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 4: Có 2 vật dao động điều hoà, biết gia tốc vật 1 cùng pha với li độ của vật 2. Khi vật 1 qua vị trí cân bằng theo chiều dương thì vật 2 qua vị trí
A. cân bằng theo chiều âm.
B. cân bằng theo chiều dương.
C. biên có li độ âm.
D. biên có li độ dương
giả thiết =>li độ vật 1 ngược pha li độ vật 2=>vận tốc vật 1 ngược pha với vật 2,2 vật chuyển động ngược chiều=>A
 
L

lovee_11

uk.quên dấu trừ.........................................................................
 
L

lovee_11

ơ hơ..................................đã nhận sai rùi còn gì..................:(:)((
 
Top Bottom