Cho minh hoi cau nay nhe cac ban

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung thay đổi được rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có biểu thức u = Uocos(ωt) V. Thay đổi điện dung của tụ điện để công suất toả nhiệt trên cuộn dây đạt cực đại thì khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ là 2Uo. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây lúc này là mấy U0

A. B. C. D. 3Uo.
 
L

lovee_11

Uk.nó ko là 2Uo thật,mình đọc ko kĩ đề:D
bài này cuộn dây có r=> u(dây)>uC=> cứ đáp án nào lớn hơn 2Uo thì cư nhè mà lấy:D
bài này bạn ý ko cho đáp án đầy đủ nên ko bít sao,mà nhìn thì 3Uo cũng đc đấy:D
 
Last edited by a moderator:
D

dragon221993

Một cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung thay đổi được rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có biểu thức u = Uocos(ωt) V. Thay đổi điện dung của tụ điện để công suất toả nhiệt trên cuộn dây đạt cực đại thì khi đó điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ là 2Uo. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây lúc này là mấy U0

A. B. C. D. 3Uo.


olalalala;
:eek::eek: ta có mạch cộng hưởng => UL = Uc = Uo (đây là điện áp hiệu dụng nha')
vì cộng hưởng nên [tex]\ U_r = U mach = \frac{Uo}{\sqrt{2}} [/tex]
[tex]\ =>\ U_d = \sqrt{{U_r}^2 + {U_L}^2 } = \sqrt{\frac{Uo^2}{2} + 4.Uo^2 } [/tex]
[tex]\ = \frac{3.Uo}{\sqrt{2}} [/tex] :eek:
 
Top Bottom