cho minh hoi cau nay(bt nhom halogen hay)

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hao tan hoan toan a(g) hon hop:NaI va NaBr vao nuoc thu duoc dung dich X. Cho Br2 du vao dung dich X duoc dung dich Y. Co can Y thu duoc b(g) muoi khan. tiep tuc hoa tan b(g)( chat ran khan tren vao nuoc duoc dung dich Z. cho Cl2 du vao Z duoc dung dich T. Co can T duoc c(g) chat ran khan. biet cac phan ung xay ra hoan toan va 2b=a+c.phan tram khoi luong cua NaBrtrong hon hop ban dau la:
A.7.3
B.4.5
C.3.7
D.6.7
 
M

minh_minh1996

tăng giảm kl: gọi hh ban đầu NaI xmol; NaBr: ymol
ta có $b=a-47x và c=b-44,5(x+y)$
$=>2b=c+a+44,5y-2,5x$
$=>x=17,8y$
$=> 3,7%$
 
Top Bottom