cho mình hỏi câu andehit nay với

G

gioheomaycodon

H

hung_ils

P1:Bảo toàn khối lượng\RightarrowmO2=12,32+3,6-11,36/2=10,24
Bảo toàn số mol O\Rightarrown(O trong AĐH)=12,32/44*2+3,6/18-10,24/32*2=0,12
Vì AĐH đơn chức nên n(AĐH)=nO=0,12
P2:nAg=0,32>2nAĐH\RightarrowCó 1 AĐH là HCHO
Gọi nAĐH còn lại là b, nHCHO=a\Rightarrowa+b=0,12 và 4a+2b=0,32
\Rightarrowa=0,04;b=0,08
0,04 mol HCHO khi đốt \Rightarrow0,04mol CO2 và 0,04mol H2O
\RightarrownCO2 và nH2O sinh ra khi đốt AĐH còn lại:12,32/44-0,04=0,24 và 3,6/18-0,04=0,16
\RightarrowSố nguyên tử C và H trong AĐH còn lại :0,24/0,08=3 và 0,16*2/0,08=4
\RightarrowAĐH còn lại là CH2=CH-CHO
Vậy 2 anđêhit là HCHO và CH2=CH-CHO
 
Top Bottom