cho mình hỏi cái

S

seagirl_41119

bn sửa lại bài viết lần nữa đi,mình đọc hok hiểu bn hỏi j hết trơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thancuc_bg

[TEX][/TEX]
vd:n_{CO_2}=0,03 mol
n_{NaOH}=0,075mol
--->\frac n_{CO_2}{NaOH}=2,5
sẽ tạo ra muối?
có phải muói NaHCO_3 và muối Na_2CO_3 không nhỉ?
cái này cậu viết pt ra thì dễ hiểu thui.
[TEX]NaOH+CO2--->NaHCO_3[/TEX]
[TEX]2NaOH+CO_2--->Na_2CO_3+H_2O[/TEX]
nhìn vào pt thì thấy
[TEX]\frac{nNaOH}{nCO_2}=k[/TEX]
1\geqk:NaHCO3
1\leqk\leq2:NaHCO3,[TEX]Na_2CO_3[/TEX]
k\geq2:[TEX]Na_2CO_3[/TEX]
 
Top Bottom