cho mình hoi cai

S

saobanglanhgia

tranthoa said:
Một hh X gồm Hidro và khi nito .Tiến hành pư tổng hợp amoniac từ hh X đuoc hh Y.Biết khối luong trung binh của hh X và Y lần luot là 7,2 và 7,826.Hiệu suất pư tổng hợp là??
giai hộ minh nha
H% = (7,826/7,2 - 1)/2 x 5 x 100% = 21,736%
 
T

tranthoa

Là sao vậy có công thức ji ở đây ah
mà đáp án là 20% anh ah
Anh coi lai đi
 
S

sonsi

Từ khối lượng trung bình của hỗn hợp đầu tính được x = 4y, với x = nH2, y = nN2
Vậy H tính theo N2. Gọi số, mol N2 phản ứng là a
Từ khối lượng trung bình của hỗn hợp sau phản ứng: (2x + 28y)/(x + y - 2a) = 7,826.
Từ đó tính được a/y = 02. Do đó H = 20%
 
N

nhocbupbe

Hic, e cũng hok hỉu gì hết , hai a có thể nói rõ chút xíu đc hok
Sao lại ra đc chuỗi phép tính đó thế, nếu sai thì sao lại sai???
Kíu , chìu nay và cn này e làm kt khảo sát trình độ, giải đáp sớm cho e còn học hỏi nữa
 
S

sonsi

Khối lượng phân tử trung bình được tính theo công thức m/n.
m = tổng khối lượng H2+N2 = 2x + 28y
n = x + y
ta có (2x + 28y) / (x + y) = 7,2 nên x = 4y.
Đoạn sau có rồi nhé!
 
S

saobanglanhgia

hơhơ, đấy là em hơi bị chủ quan nên làm ẩu bà chị ạ.
Cách của bà chị dài quá thể, ở mấy nhẽ
1, là ko dùng đường chéo mà phải đặt ẩn để tính
2, là đã phải cài đặt đến 3 ẩn a, x, y ---> rối rắm lắm
Nói chung là cách làm của "âm lịch" ngày xưa, của tự luận thôi, bây giờ đã sang "dương lịch" rồi
 
N

nguyenngocqm

ba con mua sách tham khảo chưa
tư vân mình với ,cửa hàng tràn lan sách thế mua sách tham khảo toán lý hóa mà chá biết mua quyển nào
 
Top Bottom