Cho mình hỏi bài về độ điệ li

H

hoanghaily

kết quả là 18g
cái này bạn có thể chứng minh ra công thức
anpha1^2/anpha2^2=C2/C1
 
Q

quynhmai90

phuongthao1211 said:
Có dd CH3COOH 0.1M .Cần thêm bao nhiêu gam CH3COOH vào 1l dd trên để độ điện li của CH3COOH giảm đi một nửa so với ban đầu? Giả sử thể tích dd vẫn bằng 1l

A.1,8g B.18g C.12g D.1,2g

ADCT:độ điện ly anpha=căn bậc hai của Ka/nồng độ mol của chất đem điện ly

như bài trên:anpha=căn bậc hai của K1/C1
anpha/2=căn bậc hai của K2/C2
vì K lúc trước và sau ko đổi ==> K1=K2=K
==>1/2=căn bậc hai của C1/C2=>0.25=C1/C2
VÌ V ko đổi==>0.25=mol1/mol2==>mol2=mol1+x=0.4==>x=0.3
k/l CH3COOH=0.3 .60=18g
 
Top Bottom