Cho mình hỏi 3 bài về phần cấu tạo nguyên tử bảng tuần hoàn

I

icandoit30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hợp chất AB2 có A chiếm 50% về khối lượng và tổng số p là 32. Nguyên tử A và B đều có số p bằng số n. AB2 là gì?
2. Phân tử MX3 có tổng số p, e, n là 196, trong đó hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. Khối lượng nguyên tử của X lớn hơn của M là 8. Tổng số hạt trong X- nhiều hơn trong M+ là 16. Công thức MX3 là ?
3. Nguyên tó X có hai đồng vị là X1 , X2 . Tổng số hạt không mang điện trong X1 , X2 là 90. Nếu cho 1,2g Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994g hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ nguyên tử X1 : X2 = 9 : 11. Số khối của X1 , X2 là ?
 
X

xuanloc_97

1.
ta có pA + 2pB = 32 (1)
theo đề ta có p=n
=> 2pA/(2pA + 4pB)=0.5 (2)
giải 1 và 2
=> pA=16(S); pB =8(O)
=> AB2: SO2
 
Top Bottom