Cho mình hỏi 2 câu

P

parisadagio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện áp trên 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có biểu thức là [TEX] u =100\sqrt{2}cos(100\pi t) V [/TEX]. dung kháng bằng 50, cảm kháng bằng 100. Dùng ampe kế nhiệt có điện trở ko đáng kể đo được cường độ dòng điện chạy qua cuộn cảm bằng 1A. Nếu nối tắt cuộn dây thì biên độ cường độ dòng điện chạy qua điện trở bằng bao nhiêu?

đáp án ra [TEX] \sqrt{2} [/TEX]

Câu 2: Chiếu 1 chùm ánh sáng trắng song song vào catot của 1 tế bào quang điện. Người ta đặt lần lượt các kính lọc sắc để tách ra các thành phần đơn sắc khác nhau và nhận thấy rằng khi dùng kính màu lam, hiện tượng quang điện bắt đầu xảy ra. Nếu cất kính lọc sắc thì cường độ dòng quang điện thay đổi như thế nào so với khi dùng kính màu tím?
 
D

dangkll

Câu 1: Điện áp trên 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có biểu thức là [TEX] u =100\sqrt{2}cos(100\pi t) V [/TEX]. dung kháng bằng 50, cảm kháng bằng 100. Dùng ampe kế nhiệt có điện trở ko đáng kể đo được cường độ dòng điện chạy qua cuộn cảm bằng 1A. Nếu nối tắt cuộn dây thì biên độ cường độ dòng điện chạy qua điện trở bằng bao nhiêu?

đáp án ra [TEX] \sqrt{2} [/TEX]

Câu 2: Chiếu 1 chùm ánh sáng trắng song song vào catot của 1 tế bào quang điện. Người ta đặt lần lượt các kính lọc sắc để tách ra các thành phần đơn sắc khác nhau và nhận thấy rằng khi dùng kính màu lam, hiện tượng quang điện bắt đầu xảy ra. Nếu cất kính lọc sắc thì cường độ dòng quang điện thay đổi như thế nào so với khi dùng kính màu tím?

Câu 1:Từ đk suy ra R=50căn3, nối tắt L thì Z vẫn bằng 100, suy ra I=1A, đấy là hiệu dụng, cực đại thì nhân căn 2!
Cầu 2: Cường độ dòng quang điện không đổi do nguyên tử ưu tiên nhận photon có năng lượng lớn trước.
 
Top Bottom