Cho minh hoi 2 bai ve Cacbon

A

alice27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: mô tả và giải thích hiện tượng thạch nhũ hóa bằng phương trình hóa học
Bài 2: nung 12g SiO2 voi 6g Mg . Thu dc 1 chất rắn A. Cần dùng bao nhiêu thể tích NaOH 32% ( d=1.35 g/ml) để hòa tan hết A
Bài 3: Dẫn 6.72 l khí CO2 (dkc) vào V ml dd Ca(OH)2 thu đc 20 gam kết tủa. tìm V
( làm sao biết đc khi nào xài 2 phương trình, khi nào xài 1 phương trình ? )
 
G

giotbuonkhongten

Bài 3: Dẫn 6.72 l khí CO2 (dkc) vào V ml dd Ca(OH)2 thu đc 20 gam kết tủa. tìm V
nCO2=0.3mol, nCaCO3=0.2=> nOH-=0.5mol=>n Ca(OH)2=0.25mol (phải có CM thì mới tính dc V chứ)
( làm sao biết đc khi nào xài 2 phương trình, khi nào xài 1 phương trình ? )
--> Bạn dựa vào tỉ lệ số mol OH- và CO2 là thôi.
 
H

hg2510

ừ sao ngốc thế hình như bạn chưa học ah
mình viết cho bạn cái này nhá nó luôn đúng trong mọi trường hợp:
Gọi nOH-/nCO2 =a
có 3TH xảy ra:
TH1 a nhỏ hơn hoặc = 1 thì tạo muối HCO3-
TH2 a lớn hơn 1 nhỏ hơn 2 thì tạo 2 muối HCO3- và CO32-
TH3 alớn hơn hoặc bằng 2 chỉ tạo muối CO32-
 
H

haikk

sao ko có bạn nào làm câu 1
mh làm nha!!!!!!!!!
Ca(HCO3)2 \Rightarrow CaCO3 + CO2 + H2O

đó CACO3 CHẤT KẾT TỦA RẮN VÀ NÓ HÌNH THÀNH NÊN NHŨ ĐÓ ???????
 
H

haikk

mh thấy các bạn tranh luận bài 3 hoài nó cũng ko khó mà)_______
mh sẽ sử lí thử coi??????
do đề bài nói có xuất hiện kết tủa
nên ta có thể chắc chắn 1 điều là CO2 HẾT
còn CA(OH)2 CÓ thể hết có thể dư
bây jo ta chia 2 TH
TH1 CA(OH)2 HẾT THÌ TH này sẽ bị loại vi số mol CO2 lớn hơn số mol CACO3
TH2 tạo 2 muối jai hệ pt ta tính đc nca(OH) = O,2 MOL
TỪ ĐÂY CÓ BẠN CÓ THỂ TÍNH TI(*)(*)(*) nhớ thank nha(*)(*)
 
N

ngoctt

Cái câu 3 chưa cho CM nên ko tính đc V, chỉ tính đc số mol.
Vì số mol CO2 = 0,3 lớn hơn số mol Kết tủa =0,2
nên tạo 2 muối.
Mà khi tạo 2 muối bạn chỉ cần nhớ lúc này
Mol CO2 = 2.mol Ca(OH)2 - Mol kết tủa
Vậy mol Ca(OH)2 = 0,25
 
Top Bottom