cho minh hoi 1 cau ve kim loai nhe

9

9xhamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hn hp A cso 3 kim loi là Na, Al và Fe; hn hp B có 2 kim loi là Al và M (hóa tr 2). Khi lượng Al A và B bng nhau; khi lượng M trong B bng 1/2 tng khi lượng ca Na và Fe trong A. Nếu cho A và B phn ng hoàn toàn vi dung dch HCl dư thì chúng đều gii phóng khí H2 vi th tích V như nhau.
Hãy tìm nguyên t M
 
P

phamminhkhoi

Làm coi;))

+Pứng với HCl. Ta có M là kim loại đứng trước hidrro (vì nếu hok H2 ở 2 sẽ ,<1). Dữ kiện liên quan đến M không ảnh hưởng đến số mol mà chỉ lien quan đến tỷ lệ mol, Ta "giả vờ" hỗn hợp có 1 mol M
+Na- 1e
Al - 3e
Fe - 2e

Al-3e
M- 2e
Do số mol H2 bằng nhau, nhôm bằng nhau nền x + 2y = 2 (x, y là số mol Na và Fe)
+Ta lại có 23x + 56y = 2M ---> 23 (2-2y) + 56y = 2M
---> 46 + 10y = 2M ----> M = 23 + 5y ---> y = (M -23): 5
+0<y<2 ---> 0 < M-23 < 10 ---> 23 <m<33 ---> M là Al hay Mg, nhưng vì M hoá trị 2 nên ta suy ra ngay M là Mg (Magiê, M = 24)
 
Last edited by a moderator:
T

tham61

jai hoa nha

lam nhu vay ai ma biet de bai la ji ha/
phai viet day du de bai ra chu'
 
9

9xhamhoc

Làm coi;))

+Pứng với HCl. Ta có M là kim loại đứng trước hidrro (vì nếu hok H2 ở 2 sẽ ,<1). Dữ kiện liên quan đến M không ảnh hưởng đến số mol mà chỉ lien quan đến tỷ lệ mol, Ta "giả vờ" hỗn hợp có 1 mol M
+Na- 1e
Al - 3e
Fe - 2e

Al-3e
M- 2e
Do số mol H2 bằng nhau, nhôm bằng nhau nền x + 2y = 2 (x, y là số mol Na và Fe)
+Ta lại có 23x + 56y = 2M ---> 23 (2-2y) + 56y = 2M
---> 46 + 10y = 2M ----> M = 23 + 5y ---> y = (M -23): 5
+0<y<2 ---> 0 < M-23 < 10 ---> 23 <m<33 ---> M là Al hay Mg, nhưng vì M hoá trị 2 nên ta suy ra ngay M là Mg (Magiê, M = 24)


bạn dỉnh thật đó , thank nhiều nha

không có gì là không thể
 
Top Bottom