Cho mình hỏi 1 câu về giao thoa ánh sáng

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trong thí nghiệm y-âng về giao thoa ánh sáng , khe hẹp S phát ra đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là lamda1= 0,42. 10^-6m ,lamda 2 =0,56 .10^-6m
lamda3=0,63 . 10^-6 m. Trên màn ,trong khoảng giữa 3 vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân trung tâm quan sát được số vân sáng là
A.26 B.42
C.43 D.21

Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé.Mình xin cảm ơn nhiều!:):):)
 
T

trantoan0593

bạn thử xem đáp án mình đúng không,mình không chắc lắm đâu

theo mình là 21 vân sáng
vì lấy tỉ lệ i1/i2/i3 =lamda1/lamda2/lam3=9/8/6
số vân sáng đồng màu là 9+8+6-2=21 vân sáng
 
T

tedomi_pro

ĐA là 43 đúng rồi đó bạn...Thật ra h nói rất dài dòng nhưng khi biết í tưởng thì bạn làm rất nhanh...Câu này tương tự câu trong đề thi A 2011 bạn lên google search bài giải chi tiết của các thầy cô để hiểu thêm.
 
Top Bottom