Cho mình hỏi 1 câu về dòng xoay chiều!

M

montoan2013

Theo mình: Khai triển cos^2 ra thành (cos2x+1)/2 và được phường trình 100căn2 + 100căn2 cos(100pit+2pi). suy ra U=100v nhé bạn. hi
 
I

ionkaru68

Theo mình: Khai triển cos^2 ra thành (cos2x+1)/2 và được phường trình 100căn2 + 100căn2 cos(100pit+2pi). suy ra U=100v nhé bạn. hi

Cảm ơn vì đã trả lời mình, nếu dùng công thức hạ bậc như cậu thì sẽ phải là u=200 + 200 cos(100pit+2pi). Mình tính U hiệu dụng như ý của cậu nhưng không có đáp án nào thoả mãn cả. Đề bài nguyên gốc nó như thế này:
-Cho mạch điện xoay chiều gồm R và L nối tiếp, R=100ôm, cuộn dây thuần cảm có L=(căn3)/2. Giả sử điệp áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức u=200cos^2(50pi.t+pi). Tính cường độ hiệu dụng. Đáp án đúng là I=3/căn2
 
Top Bottom