cho minh hoi 1 cau thoi

N

ngoctrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cà độc dược có 2n=24.có 1 thể đột biến,trong đó ở cặp nst số 1 có 1 chiếc bị mất 1 đoạn,ở 1 chiếc của nst số 5 bị đảo 1 đoạn,ở nst số 3 được lặp 1 đoạn.hi giảm phân nếu các cặp nst phân li bình thường thì trong số các loại giao tử được tạo ra,giao tử dột biến có tỉ lệ là bn?
 
L

leon1096

cà độc dược có 2n=24.có 1 thể đột biến,trong đó ở cặp nst số 1 có 1 chiếc bị mất 1 đoạn,ở 1 chiếc của nst số 5 bị đảo 1 đoạn,ở nst số 3 được lặp 1 đoạn.hi giảm phân nếu các cặp nst phân li bình thường thì trong số các loại giao tử được tạo ra,giao tử dột biến có tỉ lệ là bn?
giả sử gen đột biến dạng AaBbDd (a, b, d là alen đột biến)
G k bị đột biến là ABD 1/2.1/2.1/2=1/8 suy ra G đột biến là 1-1/8=7/8
 
Top Bottom