cho minh hoc cac cau trong de cua thay Viet Hung

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 27: Tại O có một nguồn phát sóng với với tần số f = 20 Hz, tốc độ truyền sóng là 1,6 m/s. Ba điểm thẳng hàng A,B, C nằm trên cùng phương truyền sóng và cùng phía so với O. Biết OA = 9 cm; OB = 24,5 cm; OC = 42,5 cm. Số điểm dao động cùng pha với A trên đoạn BC là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 47: Một máy biến áp lý tưởng gồm hai cuộn dây có số vòng N1 và N2. Khi đặt vào 2 đầu cuộn dây N1 một điện[/FONT] áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 = 200 V thì đo được điện áp hiệu dụng trên hai đầu cuộn dây N2 là U2 = 100 V.Hỏi khi đặt điện áp không đổi U′ = 1000 V vào hai đầu cuộn dây N2 thì điện áp thu được trên hai đầu cuộn dây N1 có
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]giá trị [/FONT]
[FONT=&quot]A. 500 V. B. 2000 V. C. 1000 V. D. 0 V.
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
T

thanhgenin

[FONT=&quot]Câu 27: Tại O có một nguồn phát sóng với với tần số f = 20 Hz, tốc độ truyền sóng là 1,6 m/s. Ba điểm thẳng hàng A,B, C nằm trên cùng phương truyền sóng và cùng phía so với O. Biết OA = 9 cm; OB = 24,5 cm; OC = 42,5 cm. Số điểm dao động cùng pha với A trên đoạn BC là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
[/FONT]
Câu 1 là C. 3
[FONT=&quot]Câu 47: Một máy biến áp lý tưởng gồm hai cuộn dây có số vòng N1 và N2. Khi đặt vào 2 đầu cuộn dây N1 một điện[/FONT] áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 = 200 V thì đo được điện áp hiệu dụng trên hai đầu cuộn dây N2 là U2 = 100 V.Hỏi khi đặt điện áp không đổi U′ = 1000 V vào hai đầu cuộn dây N2 thì điện áp thu được trên hai đầu cuộn dây N1 có
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]giá trị [/FONT]
[FONT=&quot]A. 500 V. B. 2000 V. C. 1000 V. D. 0 V.
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
Câu 2 theo mình là B. 2000V.....................
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

Câu 27: Tại O có một nguồn phát sóng với với tần số f = 20 Hz, tốc độ truyền sóng là 1,6 m/s. Ba điểm thẳng hàng A,B, C nằm trên cùng phương truyền sóng và cùng phía so với O. Biết OA = 9 cm; OB = 24,5 cm; OC = 42,5 cm. Số điểm dao động cùng pha với A trên đoạn BC là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
phương trình sóng tại 1 điểm trên phương truyền:u=acos(wt-2pi.d/lamda) (giả sử phương trình sóng tại nguồn là acoswt,thế nao cũng được ,ko ảnh hưởng gì
sóng tại A: u_A=acos(wt-2.pi.9/8)<=>acos(wt-pi/4)
như vậy các điểm trên BC cùng pha với A phải có độ lệch pha thỏa mãn
2.pi.d/lamda=pi/4+k2pi
<=>k=(d-1)/8
với d thuộc khoảng từ 24,5->42,5,thì k chạy từ 2,9->5,18,do đó có 3 giá trị của K tức là có 3 điểm cùng pha với A
Câu 47: Một máy biến áp lý tưởng gồm hai cuộn dây có số vòng N1 và N2. Khi đặt vào 2 đầu cuộn dây N1 một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 = 200 V thì đo được điện áp hiệu dụng trên hai đầu cuộn dây N2 là U2 = 100 V.Hỏi khi đặt điện áp không đổi U′ = 1000 V vào hai đầu cuộn dây N2 thì điện áp thu được trên hai đầu cuộn dây N1 có
giá trị
A. 500 V. B. 2000 V. C. 1000 V. D. 0 V.
0V bạn ạ,máy biến áp chỉ làm việc được với dòng điện xoay chiều thôi
 
Last edited by a moderator:
S

shin_o0o

[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 47: Một máy biến áp lý tưởng gồm hai cuộn dây có số vòng N1 và N2. Khi đặt vào 2 đầu cuộn dây N1 một điện[/FONT] áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 = 200 V thì đo được điện áp hiệu dụng trên hai đầu cuộn dây N2 là U2 = 100 V.Hỏi khi đặt điện áp không đổi U′ = 1000 V vào hai đầu cuộn dây N2 thì điện áp thu được trên hai đầu cuộn dây N1 có
[FONT=&quot]giá trị [/FONT]
[FONT=&quot]A. 500 V. B. 2000 V. C. 1000 V. D. 0 V.
[/FONT]

[/QUOTE]
theo mình là D vì câu hỏi nêu đây là dòng điện không đổi (dòng 1 chiều nên máy không hoạt động)
 
Top Bottom