cho mình cách giải bài này nhé

C

connguoivietnam

pt dao động
I=Io.cos(Wt+B)
theo đồ thị ta có
tại I=2 thì t=0
dòng điện đạt cực đại là I=4
I=4.cos(Wt+B)
thay I=2 và t=0 vào pt
2=4.cosB
cosB=1/2
B=pi/3
pt là
I=4.cos(Wt+pi/3)
xét tại điểm t=5/6 I=0
thay vào pt là
0=4.cos(W5/6+pi/3)
cos(5W/6+pi/3)=0
5W/6+pi/3=pi/2
5W/6=pi/6
W=pi/5
ta có
W^2=1/L.C
có W có L thế vào biểu thức trên là ra thôi bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

Dựa vào đồ thị ta thấy thời gian để vật đi từ vị trí li độ x=2 theo chiều dương đến vị trí cân bằng là [TEX]t=\frac{5.10^{-6}}{6} s (1)[/TEX]

Mà ta lại có khoảng thời gian này bằng :

[TEX]t=\frac{150.T}{360}=\frac{5.T}{12} (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) ta có [TEX]T=2.10^{-6} s[/TEX]

Ta có : [TEX]\omega=\frac{2\pi}{T}=10^6\pi [/TEX]

Suy ra :

[TEX]C=\frac{1}{\omega ^2 L}=2,5.10^{-8}F=25nF[/TEX]
 
Top Bottom