Vật lí 9 Cho mạch điện, trong đó $R_{1}=R_{2}...

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mạch: [tex]R_{1}nt(R_{2} // R_{3})[/tex]
[tex]U_{AB}[/tex] = 6,4 V, I = 1A nên [tex]R_{tđ} = \frac{U_{AB}}{I}[/tex] = 6,4 Ôm
[tex]R_{23}[/tex] = R[tex]R_{tđ} - R_{1}[/tex] = 6,4 - 4 = 2,4 Ôm
Ta có [tex]\frac{1}{R_{23}} = \frac{1}{R_{2}} + \frac{1}{R_{3}} \Rightarrow \frac{1}{R_{3}} = \frac{1}{R_{23}} - \frac{1}{R_{2}}[/tex] = [tex]\frac{1}{6}[/tex]
[tex]R_{3}[/tex] = 6 Ôm
[tex]U_{23} = U_{2} = U_{3} = I_{23}.R_{23}[/tex] = 1.2,4 = 2,4 (V)
Khi đổi [tex]R_{3}[/tex] cho am pe kế thì mạch là [tex]R_{1}ntR_{3}[/tex], ampe kế nối tiếp mạch này còn dòng điện không qua vôn kế. Bạn giải bình thường nhé
 
Top Bottom