chỗ mà tớ hay bị nhầm

H

hoang_phuong_thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Sục V lít CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch hỗn hợp Ca(OH)2 0,02M và NaOH 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, thu được 1,5 gam kết tủa trắng. Trị số của V là:
A. 0,336 lít B. 2,800 lít C. 2,688 D. 6,72
Câu 17: V lít khí CO2 (đktc) vào 1,5 lít Ba(OH)2 0,1M được 19,7 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V là?
A. 1,12 B. 2,24 C. 4,48 D. (a), (b)

Câu 16. Cho 0,14 mol CO2 hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,08mol Ca(OH)2. Ta nhận thấy khối lượng CaCO3 tạo ra nhỏ hơn khối lượng CO2 đã dùng nên khối lượng dung dịch còn lại tăng là bao nhiêu?
A. 2,08 gam B. 1,04 gam C. 4,16 gam D. 6,48 gam

cho tớ hỏi :khi (165):: khi nào thì lấy số mol của OH- chia cho số mol của CO2 và ngược lại. :khi (143):ví dụ như câu 16 ấy .nếu lấy nOH- chia cho n CO2 thì được 0.75 nhưng nếu chia ngược lại thì lại ra 1.75 . vì kết quả khác nhau nên sẽ cho đáp số khác nhau :khi (47):. tớ rât hay bị lừa ở phần này . hi . mong mọi người giúp:khi (15):

giải chi tiết 3 câu trên giúp tớ nhé:khi (197):
 
V

vanculete

1> : đ/á 0,336 hoặc 2,8 => vẫn được cơ mà =>ai vào chỉ phát

2> V lớn I => kết tủa tan 1 phần => C 4,48 l

3>tăng 4,16g

cậu chẳng phải quan tâm đến những thứ đó làm gì " khi này ; khi kia " => cậu dùng đồ thị nhé
 
T

thaicuc95

Bài 5: Sục V lít CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch hỗn hợp Ca(OH)2 0,02M và NaOH 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, thu được 1,5 gam kết tủa trắng. Trị số của V là:
A. 0,336 lít B. 2,800 lít C. 2,688 D. 6,72
Câu 17: V lít khí CO2 (đktc) vào 1,5 lít Ba(OH)2 0,1M được 19,7 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V là?
A. 1,12 B. 2,24 C. 4,48 D. (a), (b)

Câu 16. Cho 0,14 mol CO2 hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,08mol Ca(OH)2. Ta nhận thấy khối lượng CaCO3 tạo ra nhỏ hơn khối lượng CO2 đã dùng nên khối lượng dung dịch còn lại tăng là bao nhiêu?
A. 2,08 gam B. 1,04 gam C. 4,16 gam D. 6,48 gam

cho tớ hỏi :khi (165):: khi nào thì lấy số mol của OH- chia cho số mol của CO2 và ngược lại. :khi (143):ví dụ như câu 16 ấy .nếu lấy nOH- chia cho n CO2 thì được 0.75 nhưng nếu chia ngược lại thì lại ra 1.75 . vì kết quả khác nhau nên sẽ cho đáp số khác nhau :khi (47):. tớ rât hay bị lừa ở phần này . hi . mong mọi người giúp:khi (15):

giải chi tiết 3 câu trên giúp tớ nhé:khi (197):
Dựa vào thứ tự pư làm nhỉ
Bài 1: Chọn A:0.336 hoặc B:2.8 lit
Cài này 2 đáp án
Bài 2:C:4.48
Bài 3: Lập tỉ lệ giải ra ( Tạo hỗn hợp 2 muối )
Khối lượng tăng =0.14*44-0.02*100=4.16=> Chọn C
 
B

ba_te_92

Hấp thụ toàn bộ 0,3 mol CO2 vào dung dịch chứa 0,25 mol Ca(OH)2. khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
A. Tăng 13,2gam B. Tăng 20gam C. Giảm 16,8gam D. Giảm 6,8 gam

giải hộ tớ nhé .chi tiết chứ k phải mỗi đ/a đâu nhé
 
B

ba_te_92

dung do thi ntn
ban chi cho minh voi
hi
minh quen mất cách đấy rùi

Dựa vào thứ tự pư làm nhỉ
Bài 1: Chọn A:0.336 hoặc B:2.8 lit
Cài này 2 đáp án
Bài 2:C:4.48
Bài 3: Lập tỉ lệ giải ra ( Tạo hỗn hợp 2 muối )
Khối lượng tăng =0.14*44-0.02*100=4.16=> Chọn C

1> : đ/á 0,336 hoặc 2,8 => vẫn được cơ mà =>ai vào chỉ phát

2> V lớn I => kết tủa tan 1 phần => C 4,48 l

3>tăng 4,16g

cậu chẳng phải quan tâm đến những thứ đó làm gì " khi này ; khi kia " => cậu dùng đồ thị nhé
nhưng câu 1 là đáp án là D cơ.bạn nào rảnh thì giải chi tiết nhé
 
G

giotbuonkhongten

Cách làm tham khảo tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=97862
Bài 5: Sục V lít CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch hỗn hợp Ca(OH)2 0,02M và NaOH 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng, thu được 1,5 gam kết tủa trắng. Trị số của V là:
A. 0,336 lít B. 2,800 lít C. 2,688 D. 6,72
nCO2 = nOH - - nCO32- = 0,125 mol --> VCO2 = 2,8 (l)
nCO2 = nCaCO3 = 0,015 mol --> V CO2 = 0,336 (l)

Bài giải chi tiết:
n(OH-) =2.0,02 + 0,1= 0,14 mol
n(kết tủa) =n( CaCO3 ) = 0,015 mol
có 2 trường hợp xảy ra :
TH1 tạo cả 2 muối
CO2 +2OH- ----> CO32-+ H2O
0,015-- 0,03 ---- 0,015 mol
CO2+ OH- ---> HCO3 -
0,11-- 0,11 mol
=>số mol CO2 = 0,015 + 0,11 = 0,125 mol
=> VCO2= 0,125.22,4 = 2,8 lít.
TH2 :OH- dư , phản ứng chỉ tạo muối trung hòa.
CO2 + 2OH- ---> CO3 2- +H2O.
0,015 mol ---------- 0,015 mol
=> V(CO2) = 0,015.22,4 = 0,336 lít

Câu 17: V lít khí CO2 (đktc) vào 1,5 lít Ba(OH)2 0,1M được 19,7 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V làA. 1,12 B. 2,24 C. 4,48 D. (a), (b)?

nCO2 = 2nOH- - nCO32- = 1,5.0,1.2 – 0,1 = 0,2 mol
-->V CO2 = 4,48(l)--> Đáp án:C
Câu 16.Cho 0,14 mol CO2 hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,08mol Ca(OH)2. Ta nhận thấy khối lượng CaCO3 tạo ra nhỏ hơn khối lượng CO2 đã dùng nên khối lượng dung dịch còn lại tăng là bao nhiêu?
A. 2,08 gam B. 1,04 gam C. 4,16 gam D. 6,48 gam
mCO32- = nOH- - nCO2 = 2.0.08 – 0,14 = 0,02 (mol) --> mCaCO3 = 2(g)
mCO2 = mCaCO3 + mtăng --> mtăng = 0,14.44 – 2 = 4,16(g) --> Đáp án:C
Hấp thụ toàn bộ 0,3 mol CO2 vào dung dịch chứa 0,25 mol Ca(OH)2. khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
A. Tăng 13,2gam B. Tăng 20gam C. Giảm 16,8gam D. Giảm 6,8 gam
mCO2 = 0,3.44 = 13,2(g)
nCO32- = nOH- - nCO2 = 0,25.2 – 0,3 = 0,2 (mol) --> mCaCO3 = 20(g)
mgiảm = mCaCO3 – mCO2 = 6,8(g)
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

Hấp thụ toàn bộ 0,3 mol CO2 vào dung dịch chứa 0,25 mol Ca(OH)2. khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
A. Tăng 13,2gam B. Tăng 20gam C. Giảm 16,8gam D. Giảm 6,8 gam

bài giải

1<nOH/nCO2=0,5/0,3=1,67 <2 => tạo 2 muối TH và axit

giải hệ ta được => nCaCO3=0,2 mol =>[TEX]\delta m[/TEX]= 0,3*44-0,2*100=-6,8g " âm thịch

dương suy"

=> kl dd giảm 6,8 gam
 
C

congtrjck

nCO2 = 2nOH- - nCO32- = 1,5.0,1.2 – 0,1 = 0,2 mol
-->V CO2 = 4,48(l)--> Đáp án:C
đoạn này của bạn ý nên hiểu là nBa(OH)2 mới đúng nhé
mình trình bày lại ko bạn ý hiểu nhầm sang OH- thì vỡ nợ
 
Top Bottom