Cho M thuộc P : y=x2 và A(3;0) , tìm M để AM ngắn nhất?
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 20 Nghệ An Học viện Ma Pháp 12 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M thuộc P : y=x2 và A(3;0) , tìm M để AM ngắn nhất?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho M thuộc P : y=x2 và A(3;0) , tìm M để AM ngắn nhất?
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 21 Thái Nguyên Vô gia cư :) 12 Tháng mười 2017 #2 Gọi $M(x_0;y_0)=M(x_0;x_0^2) ;A(3;0)$ $MA^2=(x_0-3)^2+x_0^2 =2x_0^2-6x_0+9 =2(x_0-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{2}\geq \frac{9}{2} <=> MA\geq \frac{3}{\sqrt{2}}$ $=>MA_{min}=\frac{3}{\sqrt{2}} => M(\frac{3}{2} ; \frac{9}{4})$ Reactions: thangnguyenst95 and Tony Time
Gọi $M(x_0;y_0)=M(x_0;x_0^2) ;A(3;0)$ $MA^2=(x_0-3)^2+x_0^2 =2x_0^2-6x_0+9 =2(x_0-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{2}\geq \frac{9}{2} <=> MA\geq \frac{3}{\sqrt{2}}$ $=>MA_{min}=\frac{3}{\sqrt{2}} => M(\frac{3}{2} ; \frac{9}{4})$