Cho m gam ..........

G

girltoanpro1995

Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 2,16. B. 4,32. C. 2,88. D. 5,04.
Cái này chỉ cần ghi phương trình hoá học xong oi` tính khối lượng Mg thông qua phương trình mà các khối lượng đã cho thui. Bạn tự làm hén, mình bùn ngủ nên lười ko mún làm. Thân.
 
K

ktqd_2011

Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 2,16. B. 4,32. C. 2,88. D. 5,04.
-- > đề có sai không bạn?
Mình nghĩ là 0,14 mol FeCl3 chứ,vì theo mình thì nó pư như sau:
Mg + 2FeCl3--> 2FeCl2 + MgCl2
0,07<---0,14
---> m= mMg dư + mMgpư = 0,07.24 + 3,36 = 5,04g
 
T

tongdinhthanh

bài này cậu phải cho phan ung từng nấc một .rắn còn lại là Fe
Fe3+ + 1e ----> Fe 2+ Mg + 2e ---> Mg 2+
0,12 0,12 0,12 0,24
Fe2+ +2e ----> Fe
0,12 0,06
mol Mg = 0,12 ==> 2,88g
 
S

satthatall92

cho m gam Al vào dd chứa 0,12 mol FeCl3 .sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đ.c 3,36 g chất rắn.Giá trị của m là?
ĐA là 2,16 g
Giúp bài này với! Chi tiết nha chứ mình ko hiểu
 
Last edited by a moderator:
S

satthatall92

nhân tiện giải giúp mình bài này đ.c ko?
Trong mp với hệ toạ độ Oxy chi hình chữ nhật ABCD có cạnh AB: x-2y-1=0, đường chéo BD: x-7y+14=0 và đường chéo AC qua điểm M(2;1). Tìm toạ độ các đỉnh của HCN.
 
C

canhdong_binhyen

cho m gam Al vào dd chứa 0,12 mol FeCl3 .sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đ.c 3,36 g chất rắn.Giá trị của m là?
ĐA là 2,16 g
Giúp bài này với! Chi tiết nha chứ mình ko hiểu
[TEX] Fe^{3+}+Al===>Fe+Al^{3+}[/TEX]
..x..............x...........x
n rắn=3,36/56=0,06
[TEX]nFe<nFe^{3+}[/TEX] vậy có pư
[TEX]2Fe^{3+}+Fe==>3Fe^{2+}[/TEX]
(0,12-x)/2....x-0,06
gọi x là n Al pư (để lên pt)
ta có [TEX]\frac{0,12-x}{2}=x-0,06[/TEX]
=>x=0,08=>mAl=2,16g
 
Top Bottom