Hóa 9 Cho m gam một hỗn hợp A gồm Na, Al và Fe trong đó tỉ lệ số mol Na và Al là 5 : 4 vào nước dư thấy th

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
20
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam một hỗn hợp A gồm Na, Al và Fe trong đó tỉ lệ số mol Na và Al là 5 : 4 vào nước dư thấy thoát ra V lít khí, thu được dung dịch B và chất rắn C không tan. Cho dung dịch B vào 400 ml dung dịch HCl 1M thấy tạo ra 3,9 gam kết tủa. Hoà tan hết C vào H2SO4 loãng dư thu 0,25V lít khí. Mặt khác nếu cho toàn bộ A vào dung dịch HCl dư thì thu được hơn 22,4 lít khí. Tính m. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các khí đo đktc.
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
23
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
Cho m gam một hỗn hợp A gồm Na, Al và Fe trong đó tỉ lệ số mol Na và Al là 5 : 4 vào nước dư thấy thoát ra V lít khí, thu được dung dịch B và chất rắn C không tan. Cho dung dịch B vào 400 ml dung dịch HCl 1M thấy tạo ra 3,9 gam kết tủa. Hoà tan hết C vào H2SO4 loãng dư thu 0,25V lít khí. Mặt khác nếu cho toàn bộ A vào dung dịch HCl dư thì thu được hơn 22,4 lít khí. Tính m. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các khí đo đktc.
upload_2019-8-23_21-25-54.png
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho m gam một hỗn hợp A gồm Na, Al và Fe trong đó tỉ lệ số mol Na và Al là 5 : 4 vào nước dư thấy thoát ra V lít khí, thu được dung dịch B và chất rắn C không tan. Cho dung dịch B vào 400 ml dung dịch HCl 1M thấy tạo ra 3,9 gam kết tủa. Hoà tan hết C vào H2SO4 loãng dư thu 0,25V lít khí. Mặt khác nếu cho toàn bộ A vào dung dịch HCl dư thì thu được hơn 22,4 lít khí. Tính m. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các khí đo đktc.
Cách 1:
nNa=5x--->nAl=4x;nFe=y
--->5x+12x+2y=2(I)
TH1:4x=0,05
--->y=143/160
--->m=52,8375g

TH2:
NaAlO2+HCl+H2O=NaCl+Al(OH)3
4x---------4x-------------------4x
Al(OH)3+....3HCl=AlCl3+3H2O
(0,4-4x)/3---(0,4-4x)
--->x=0,0875
--->y=-0,4875>1 --->loại
Bài này thừa dữ kiện ???

C có Al dư
 
Last edited:
Top Bottom