Hóa 10 cho m gam hỗn hợp

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp Zn và Cu vào dung dịch HCl dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp trên vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được 6,72 lít khí SO2 duy nhất (đktc).
a. Viết các PTHH xảy ra.
b. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Zn+ 2HCl-> ZnCl2+ H2
Cu+ 2H2SO4(đ,n)-> CuSO4+ SO2+ 2H2O
a________________________a_________(mol)
Zn+ 2H2SO4(đ,n)-> ZnSO4+ SO2+ 2H2O
0,2______________________0,2________(mol)
b,
nH2= nZn= 4,48/22,4=0,2 (mol)
ta có a+0,2= 6,72/22,4=0,3 (mol)=> nCu= a=0,1(mol)
m= 0,2.65+ 0,1.64= 19,4 (g)
%mCu= 64.0,1.100/19,4=...
%mZn=100-%mCu
 
Top Bottom