Hóa 9 cho m gam hỗn hợp x gồm Mg Al tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch H2SO4 15% (D=1,1g/ml)...

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp x gồm Mg Al tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch H2SO4 15% (D=1,1g/ml) sau phản ứng thu được 58,24 ml H2 ở 0 độ c và 0,5 atm cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 150,6 gam hỗn hợp muối a) tính % kl các chất trong hh
b)tính V
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho m gam hỗn hợp X gồm Mg Al tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch H2SO4 15% (D=1,1g/ml) sau phản ứng thu được 58,24 ml H2 ở 0 độ c và 0,5 atm cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 150,6 gam hỗn hợp muối a) tính % kl các chất trong hh
b)tính V
nH2 = V.p/R.t = 1,3 mol
Gọi x, y lần lượt là số mol của Mg, Al
Mg + H2SO4 = MgSO4 + H2
x----------x----------x----------x
2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2
y------1,5y--------------0,5y---------1,5y
120x +342.0,5y = 150,6 (1)
x + 1,5y = 1,3 (2)
Giải hệ pt (1)(2) : x = 0,4; y = 0,6 (mol)
=> % Mg = 37,21%; %Al = 62,79%
nH2SO4 pư = x + 1,5y = 1,3 mol
mH2SO4 = 127,4 g
m dd H2SO4 = 127,4.100/15 = 2548/3 g
=> V = m/D = 772,12 ml
 
Top Bottom