Hóa 11 Cho m gam hỗn hợp X chứa phenol và etanol

teamee233

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2022
27
12
6
19
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X chứa phenol và etanol tác dụng với Na (dư) thu 3,36 lít khí (đktc). Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch nước brom dư thì thu được 33,1 gam kết tủa trắng. Xác định thành phần % về khối lượng mỗi chất trong X.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho m gam hỗn hợp X chứa phenol và etanol tác dụng với Na (dư) thu 3,36 lít khí (đktc). Nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch nước brom dư thì thu được 33,1 gam kết tủa trắng. Xác định thành phần % về khối lượng mỗi chất trong X.
teamee233Đặt x,y là mol phenol và etanol
ta có: x+y= 0,3
Khối lượng kết tủa là [imath]C_6H_2Br_3OH[/imath]=> mol kết tủa=mol phenol=x
=>y
=> khối lượng mỗi chất => % mỗi chất
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học khác tại đây: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
Top Bottom