Hóa [Lớp 11] Bài toán

Lâm Anh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
6
5
6
23
Đắk Lắk
THPT DTNT N'Trang Lơng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Giá trị m là
A. 25,2. B. 15,4. C. 26,8. D. 20,4.
 

hunghg0912@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2
1
21
Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Giá trị m là
A. 25,2. B. 15,4. C. 26,8. D. 20,4.
D đúng
mcu=0,1x64=6.4
mfe=0.25x56=14
cộng vào bằng 20.4
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Giá trị m là
A. 25,2. B. 15,4. C. 26,8. D. 20,4.
D
Cu không tác dụng vs HCl => nFe=5,6/22,4=0,25 mol
=> mFe=0,25.56=14 g
Cu (o) => Cu(+2) +2e
nCu.......................>2nCu
N(+5) +1e=>N(+4)
nkhí =2nCu=4,48/22,4=0,2
=>nCu=0,1
=>mCu=0,1.64=6,4g
mhh=mcu+mfe=14+6,4=20,4 g
 
Last edited:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội dư thu được 4,48 lít khí (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Giá trị m là
A. 25,2. B. 15,4. C. 26,8. D. 20,4.
đáp án D dùng bảo toàn e
 
Top Bottom