Hóa 9 Cho m gam hơi một rượu no, đơn chức, mạch hở (CnH2n+1OH) X đi qua CuO (dư) nung nóng. Sau phản ứng

vansuciu2908

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
21
3
31
19
Nam Định
Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hơi một rượu no, đơn chức, mạch hở (CnH2n+1OH) X đi qua CuO (dư) nung nóng. Sau phản ứng khối lượng chất rắn giảm a gam; hỗn hợp hơi thu được chứa một andehit (CnH2nO) và hơi nước có tỉ khối so với H2 là M. Lập biểu thức liên hệ giữa a, M và m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam hơi một rượu no, đơn chức, mạch hở (CnH2n+1OH) X đi qua CuO (dư) nung nóng. Sau phản ứng khối lượng chất rắn giảm a gam; hỗn hợp hơi thu được chứa một andehit (CnH2nO) và hơi nước có tỉ khối so với H2 là M. Lập biểu thức liên hệ giữa a, M và m

Gọi x là mol rượu X
CnH2n+2O + O -> CnH2nO + H2O
x-------------------x-------------x----------x
m rắn giảm = mO phản ứng = a
=> mol O = x = a/16
Khối lượng hơi = m rượu + mO = m + a
Mol hơi = 2x = a/8
Phân tử lượng hơi = 2M = (m+a)/2x
=> M = 4(m+a)/a
 
Top Bottom