Hóa 12 Cho m gam bột Fe tác dụng với 250 ml dung dịch AgNO3 1M

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
21
Nghệ An

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Nếu A chỉ có $Fe^{2+}$
=>$n_{FeO}=n_{Fe^{2+}}=0,125$=>$m_{FeO}=9$
Nếu A chỉ có $Fe^{3+}$
=>$n_{Fe_2O_3}=1/2n_{Fe^{3+}}=\frac{1}{24}$=>$m_{Fe_2O_3}=6,67$
6,67<7,2<9=>A có $Fe^{3+}$,$Fe^{2+}$
$Fe+2Ag^+ \rightarrow Fe^{2+} +2Ag$
x------2x----------------------x-----------2x
$Fe^{2+}+Ag^+ \rightarrow Fe^{3+}+Ag$
0,25-2x----------------------0,25-2x
$Fe^{2+}+2OH^- \rightarrow Fe(OH)_2$
x-0,25+2x------------------------------3x-0,25
$Fe^{3+}+3OH^- \rightarrow Fe(OH)_3$
0,25-2x--------------------------0,25-2x
$Fe(OH)_2 \overset{t^o}\rightarrow FeO+H_2O$
3x-0,25---------------------------------------3x-0,25
$2Fe(OH)_3 \overset{t^o}\rightarrow Fe_2O_3+3H_2O$
0,25-2x--------------------------0,125-x
72(3x-0,25)+160(0,125-x)=7,6=>x=0,1
=>m=56.0,1=5,6g
 
Top Bottom