Hóa 11 Cho m g hỗn hợp gồm ancol etylic và glixerol

teamee233

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2022
27
12
6
19
Hà Tĩnh
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho m g hỗn hợp gồm ancol etylic và glixerol tác dụng hết với Na dư thu được 6,72 lít H2 (đktc). Cũng cho m gam hỗn hợp 2 ancol trên tác dụng với Cu(OH)2 thì dùng hết 9,8g. Tính m?
teamee233Đặt x, y là mol etanol và glycerol
x+1,5y=0,3
m gam hỗn hợp 2 ancol trên tác dụng với Cu(OH)2 thì chỉ có glycerol phản ứng nên từ mol [imath]Cu(OH)_2[/imath] phản ứng= 0,1=> mol gly= 0,05=y => x
1650338796346.png
=> khối lượng m

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited by a moderator:

tuanyuiu

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2022
1
1
6
23
Đắk Nông
sao laị Cu(OH)2 phản ứng = 0,1 thì c3h5oh3 phải bằng 0,2 chứ bạn
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Sad
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom