Toán 10 Cho $M(2;-4); M'(-6;12)$ Hệ thức nào sau đây đúng

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $M(2;-4); M'(-6;12)$ Hệ thức nào sau đây đúng
$A. \overrightarrow{OM'}=2\overrightarrow{OM}$
$B. \overrightarrow{OM'}=-4\overrightarrow{OM}$
$C. \overrightarrow{OM'}=\dfrac{5}{2}\overrightarrow{OM}$
$D. \overrightarrow{OM'}=-3\overrightarrow{OM}$

giải chi tiết giúp mình với ạ
 

Attachments

  • mm.png
    mm.png
    64.4 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho $M(2;-4); M'(-6;12)$ Hệ thức nào sau đây đúng
$A. \overrightarrow{OM'}=2\overrightarrow{OM}$
$B. \overrightarrow{OM'}=-4\overrightarrow{OM}$
$C. \overrightarrow{OM'}=\dfrac{5}{2}\overrightarrow{OM}$
$D. \overrightarrow{OM'}=-3\overrightarrow{OM}$
giải chi tiết giúp mình với ạ

$\overrightarrow{OM'}=(-6;12)$
$\overrightarrow{OM}=(2;-4)$
Ta có: $\left\{\begin{matrix}2.(-3)=-6\\-4.(-3)=12\end{matrix}\right.\Rightarrow \overrightarrow{OM'}=-3\overrightarrow{OM}$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom