Toán 12 Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C.

augnhn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
31
32
6
19
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải đáp giúp e với ạ
Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C. Gọi M là trung điểm của cạnh AB. Biết rằng A'CM là tam giác đều cạnh a và nằm trong mp vuong góc với đáy. Thể tích khối trụ là
 

Attachments

  • IMG_1649348160051_1649348713322.jpg
    IMG_1649348160051_1649348713322.jpg
    36 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Giải đáp giúp e với ạ
Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại C. Gọi M là trung điểm của cạnh AB. Biết rằng A'CM là tam giác đều cạnh a và nằm trong mp vuong góc với đáy. Thể tích khối trụ là
augnhnTam giác [imath]A'MC[/imath] nằm trong mp vuông góc với đáy nên chiều cao hạ từ [imath]A'[/imath] xuống [imath]CM[/imath] chính là chiều cao của lăng trụ

[imath]h=\dfrac{a\sqrt3}2[/imath]

[imath]CM=\dfrac{1}2AB=a \implies AB=2a[/imath]

[imath]V=\dfrac{1}2 .a.2a.\dfrac{a\sqrt3}2[/imath]

____
[HOT] Môn Toán - Đề Thi Tham Khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2022
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom