Hóa 10 Cho hỗn hợp X...

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hoà tan 4,47 g hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ vào nước thu được dd Y và 0,06 mol H2. Trung hoà dd Y bằng dd H2SO4 a mol/lit. Tìm tổng khối lượng muối tạo thành.
2/Cho 14,4 g hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với dd HCl dư thu dd B. Cho B tác dụng dd NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí tới khối lượng không đổi, thu 16 g chất rắn. Tìm số mol Fe3O4 trong X.
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
1/mmuối=0,06.96+4,47=10,23g
2/gọi nFe=x;nFe3O4=y
---->56x+232y=14,4(I)
bảo toàn Fe--->nFe2O3=0,5x+1,5y=16/160(II)
từ(I),(II)--->x=y=0,05
---->%mFe3O4=80,5%
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom