Hóa 8 Cho hỗn hợp X gồm N2, H2, NH3 có tỉ khối hơi so với hidro là 6,8

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Gọi x, y lần lượt là số mol N2 và NH3
=> số mol hidro : 3x mol
giả sử có 1 mol X
<=> 4x + y = 1 (1)
[TEX]\bar{M}[/TEX] = [TEX]\frac{28x + 17y + 6x}{1}[/TEX] = 6,8*2 = 13,6 (g/mol)
<=> 34x + 17y = 13,6 (2)
Từ (1) và (2) => x = 0,1 ; y = 0,6
*Phần trăm theo thể tích
%N2 = 10%
%H2 = 30%
%NH3 = 60%
*Phần trăm theo khối lượng
%N2 = 20,59%
%H2 = 4,41%
%NH3 = 75%
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Gọi x, y lần lượt là số mol N2 và NH3
=> số mol hidro : 3x mol
giả sử có 1 mol X
<=> 4x + y = 1 (1)
[TEX]\bar{M}[/TEX] = [TEX]\frac{28x + 17y + 6x}{1}[/TEX] = 6,8*2 = 13,6 (g/mol)
<=> 34x + 17y = 13,6 (2)
Từ (1) và (2) => x = 0,1 ; y = 0,6
*Phần trăm theo thể tích
%N2 = 10%
%H2 = 30%
%NH3 = 60%
*Phần trăm theo khối lượng
%N2 = 20,59%
%H2 = 4,41%
%NH3 = 75%
nH2=3nN2
--> Quy đổi hh ban đầu : NH3:a mol M=6,8.2 <17 ????
tại sao quy đổi như vậy lại sai nhỉ ?
 
Top Bottom