Hóa 8 Cho hỗn hợp A gồm có Al , Fe , Cu vào dung dịch HCl 10%

TsubasaClamp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
23
7
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm có Al , Fe , Cu vào dung dịch HCl 10% sau phản ứng thu được 12,32 lít khí Hiđro và 1,6g chất rắn . Biết n Fe gấp n Al 1 ,25 lần
a) tính mAl , m FE , mCu
b) Tính m dung dịch HCl đã dùng , biết dùng dư 5% .
c)Tính C% dung dịch muối sau phản ứng
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
Cho hỗn hợp A gồm có Al , Fe , Cu vào dung dịch HCl 10% sau phản ứng thu được 12,32 lít khí Hiđro và 1,6g chất rắn . Biết n Fe gấp n Al 1 ,25 lần
a) tính mAl , m FE , mCu
b) Tính m dung dịch HCl đã dùng , biết dùng dư 5% .
c)Tính C% dung dịch muối sau phản ứng
05b181d66f07f8a3d5ad9bb858d7c95a.jpg
a, Gọi a,b,c là số mol của Al, Fe,Cu
PTHH:
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
- a 1,5 a
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
b b
Vì sau khi phản ứng có 1,6g chất rắn ---> 64c= 1,6 --> c = 0,025 mol
Lại có: 1,5 a + b = 0,55 và b = 1,25a
---> a= 0,2 mol và b = 0,25 mol
--> m Al = 5,4g
m Fe = 14g
mCu = 1,6g

b, ta có : nHCl = 3a + 2b = 1,1 mol
mHCl đã phản ứng = 1,1 . 36,5 .10% = 4,015g
--> mHCl đã phản ứng dư 5% là: 4,015 . 5% = 0,20075g
 
Last edited by a moderator:

TsubasaClamp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
23
7
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Nguyễn Thái Bình
a, Gọi a,b,c là số mol của Al, Fe,Cu
PTHH:
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
- a 1,5 a
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
b b
Vì sau khi phản ứng có 1,6g chất rắn ---> 64c= 1,6 --> c = 0,025 mol
Lại có: 1,5 a + b = 0,55 và b = 1,25a
---> a= 0,2 mol và b = 0,25 mol
--> m Al = 5,4g
m Fe = 14g
mCu = 1,6g

b, ta có : nHCl = 3a + 2b = 1,1 mol
mHCl đã phản ứng = 1,1 . 36,5 .10% = 4,015g
--> mHCl đã phản ứng dư 5% là: 4,015 . 5% = 0,20075g
- Ngay phần đầu tiên bạn lấy 1,5 ở đâu vậy ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a, Gọi a,b,c là số mol của Al, Fe,Cu
PTHH:
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
- a 1,5 a
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
b b
Vì sau khi phản ứng có 1,6g chất rắn ---> 64c= 1,6 --> c = 0,025 mol
Lại có: 1,5 a + b = 0,55 và b = 1,25a
---> a= 0,2 mol và b = 0,25 mol
--> m Al = 5,4g
m Fe = 14g
mCu = 1,6g

b, ta có : nHCl = 3a + 2b = 1,1 mol
mHCl đã phản ứng = 1,1 . 36,5 .10% = 4,015g
--> mHCl đã phản ứng dư 5% là: 4,015 . 5% = 0,20075g
m HCl đã dùng phải . 105% ạ! => mdd = mHCl.100/C%.
sửa đoạn đó
còn câu c
m dd spư = mA + mdd HCl vừa tính - mH2 - mrắn
có mol muối ( ở pt viết thêm đi ạ! :))
từ mol Muối =) m muối
C% = m muối ( mỗi loại) / m dd ( vừa tinhs) . 100% = ....
chúc bạn học tốt ! :)
Cho hỗn hợp A gồm có Al , Fe , Cu vào dung dịch HCl 10% sau phản ứng thu được 12,32 lít khí Hiđro và 1,6g chất rắn . Biết n Fe gấp n Al 1 ,25 lần
a) tính mAl , m FE , mCu
b) Tính m dung dịch HCl đã dùng , biết dùng dư 5% .
c)Tính C% dung dịch muối sau phản ứng
 
Top Bottom