cho hỏi về 1 câu trong bài giải hóa?

C

chalitoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có 1 bài giải toán hóa học cô giáo mới đưa, nhìn chung là dễ nhưng có 1 câu trong đề bài làm em không tìm ra đc :O nó thế này:
Tính thể tích của dd muối (thể tích của chất kết tủa không đáng kể)
em mún hỏi là không đnág kể thỳ giải dụ muối và cái kế tủa đó là hỗ hợp 115 ml thỳ cái dd muối là 115 ml luôn đúng không ạh?
 
P

...pebun...gac0n...

theo như bun nghĩ thì câu "thể tích of chất kết tủa k đáng kể" coá nghĩa nà
khi tính thể tích dd muối, k cần wan tâm đến thể tích of chất kết tủa
:) :) :) :) :)
 
C

chalitoc

hòa tan 200 ml [tex]CuSO_4[/tex] 1M vào 300 ml dd NaOH 2M. Sau PƯ lọc lấy kết tủa đem rửa sạch sấy khô, nung đến khối lg không đổi thu được A gam chất rắn màu đen.
a, Tính khối lg A
b, tính nồng độ M của dd sau khi đã lọc bỏ kết tủa (coi V kết tủa là không đáng kể)
Làm
bài có 2 PT:
[tex]CuSO_4[/tex] + 2NaOH ----------> [tex]Cu(OH)_2[/tex] + [tex]Na_2SO_4[/tex]
[tex]Cu(OH)_2[/tex] ---------------> CuO + [tex]H_2O[/tex]

Đổi: 200 ml = 0.2 l ; 300 ml = 0.3 l

phần a em đã tìm ra đc khối lượng CuO rồi :D

Sang phần b, tính nồng độ M của [tex]Na_2SO_4[/tex] (vì [tex]Cu(OH)_2[/tex] là 1 kết tủa xanh dương). công thức tính nồng độ M là: [tex]C_M=\frac{n}{\frac{V}[/tex]

Ta dễ dàng tìm được số mol của [tex]Na_2SO_4[/tex] là 0,2 mol :D vẫn đề nằm ở [tex]V_Na_2SO_4[/tex] :D Em đem cộng thể tích 2 chất tham gia sẽ là: 0.2 + 0.3 = 0.5 (l), vì định luật bảo toàn khối lượng nên chắc chắn :D

[tex]Cu(OH)_2[/tex] + [tex]Na_2SO_4[/tex] = 0.5 (l) :D

theo cái câu "(coi V kết tủa là không đáng kể)" này, em định lấy luôn [tex]Na_2SO_4[/tex] = 0.5 (l) :O các a chị xem đúng không ạh :O
 
K

khanhhoa_301

thì lấy lun 05l tính la` ra ah.
Ủa!!!!? mà sao bi giờ bài vít ngắn hok dc post zậy ta?
kì wá@-)@-)@-)@-)@-)@-):mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
N

nguyenthuhuong0808

hòa tan 200 ml [tex]CuSO_4[/tex] 1M vào 300 ml dd NaOH 2M. Sau PƯ lọc lấy kết tủa đem rửa sạch sấy khô, nung đến khối lg không đổi thu được A gam chất rắn màu đen.
a, Tính khối lg A
b, tính nồng độ M của dd sau khi đã lọc bỏ kết tủa (coi V kết tủa là không đáng kể)
Làm
bài có 2 PT:
[tex]CuSO_4[/tex] + 2NaOH ----------> [tex]Cu(OH)_2[/tex] + [tex]Na_2SO_4[/tex]
[tex]Cu(OH)_2[/tex] ---------------> CuO + [tex]H_2O[/tex]

Đổi: 200 ml = 0.2 l ; 300 ml = 0.3 l

phần a em đã tìm ra đc khối lượng CuO rồi :D

Sang phần b, tính nồng độ M của [tex]Na_2SO_4[/tex] (vì [tex]Cu(OH)_2[/tex] là 1 kết tủa xanh dương). công thức tính nồng độ M là: [tex]C_M=\frac{n}{\frac{V}[/tex]

Ta dễ dàng tìm được số mol của [tex]Na_2SO_4[/tex] là 0,2 mol :D vẫn đề nằm ở [tex]V_Na_2SO_4[/tex] :D Em đem cộng thể tích 2 chất tham gia sẽ là: 0.2 + 0.3 = 0.5 (l), vì định luật bảo toàn khối lượng nên chắc chắn :D

[tex]Cu(OH)_2[/tex] + [tex]Na_2SO_4[/tex] = 0.5 (l) :D

theo cái câu "(coi V kết tủa là không đáng kể)" này, em định lấy luôn [tex]Na_2SO_4[/tex] = 0.5 (l) :O các a chị xem đúng không ạh :O
bạn gì ơi. bạn nên nhớ C M dung dịch sau phản ứng bao gồm cả Na2SO4 và NaOH còn dư à nha
 
Top Bottom