Cho hỏi vài bài tổng hợp

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trên trục x'ox cò 2 chất điểm M1, M2 dao động điều hòa với pt x1=-10cos(10t), x2=20cos(10t - pi/3).Pt dao động của trung điểm M1M2 là ?
2)Một máy phát điện gồm một cuộn sơ và 2 cuộn thứ, cho số vòng của cuộn sơ, cho dòng trong mạch thứ thứ 1, cho vòng trong cuộn thứ thứ 1, cho hiệu điện thế trên cuộn thứ thứ 2, tính I cuộn sơ.Nói cách làm bài đó giúp mình với
3)Một ống Cu-lit-gio hoạt độpng thì có thể tạo ra bước sóng nhỏ nhất là [tex]\lambda[/tex].Hỏi hiệu diện thế đặt vào anot và catot trong ống là ?______bài này thì áp dụng eU=hf để su ra U, thì U có phải là hiệu điện thế đặt vào anot và catot chưa hay phải nhân cho [tex]\sqrt{2}[/tex] nữa
 
Last edited by a moderator:
M

minhnguyet2707

câu 1
vi mình ko biết khoảng cách giữa 2 điểm M1 và M2 nên mình gọi khoảng cách 2 điểm này đến trung điểm là d
viết phương trình sóng từ M1 và M2 truyền đến trung điểm
dùng giản đồ vecto suy ra pha cua M
phương trình của M là
x= 10căn 7 có (10t - pi/6- 2pi . d / lamda)
câu 3 để tạo ra bước sóng min thì U min
suy ra ko phải nhân cắn 2
 
H

huubinh17

Câu 1 đâ7u phải sóng cơ đâu nhỉ
Câu 2: bươc sóng min thì U phải max chứ, nhưng bài tập này trong sách cơ bản nó giải ra có nhân căn_2
 
H

huubinh17

Câu 1 đâu phải sóng đâu nhỉ
Câu 2 thì bước sóng min thì U phải max
Troing sách vật lý cơ bản giải có nhân can_2
 
H

huubinh17

Ai giải cho mình bài 2.........................................................................................................
 
T

toi_yeu_viet_nam

2)Một máy phát điện gồm một cuộn sơ và 2 cuộn thứ, cho số vòng của cuộn sơ, cho dòng trong mạch thứ thứ 1, cho vòng trong cuộn thứ thứ 1, cho hiệu điện thế trên cuộn thứ thứ 2, tính I cuộn sơ.Nói cách làm bài đó giúp mình với
+nếu coi chỉ có cuộ thứ cấp 1==>tính đc I1 nhá
+nếu coi chỉ có cuộn thứ 2==>I2
còn nếu mún biết I sơ cấp thì lấy I1+I2(cộng vec to đấy nhá)
cái nài pải dự vào tải vì 2 cuộn thứ có U đồng pha==>pha của I==.>làm như thế
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 2 thì vừa mới biết thông tin do ông thầy cung cấp là:
- Đối với ống Rơn-ghen thì là dòng điện một chiều nên là [tex]U.[/tex]
- Đối với ống Culitgiơ thì là dòng điện xoay chiều nên là [tex]U\sqrt{2}[/tex]
Chứ từ trước đến nay tưởng là một :|
 
H

huubinh17

đúng là hoạt động xoay chiều với nữa chu kỳ thôi, nhưng với dạng bài tập mình nêu kìa, có nhân hay ko
 
N

nhoc_maruko9x

Mình nghĩ là có chứ. HDT hiệu dụng chỉ là thể hiện qua tác dụng nhiệt thôi, còn nếu nói "đặt vào" thì phải là "đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị [tex]U\sqrt{2}[/tex]".
 
Top Bottom