Cho hơi nước đi qua than nóng.....

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nung nóng đỏ sau khi loại bỏ hơi nước dư thu được 17,92 lít(đktc) hỗn hợp khí X gồm CO2,CO và H2.Hấp thụ X vào dung dịch Ba(oh)2 du thu được 35,46 gam kết tủa và có V khí Y thoát ra.Cho Y tác dụng với CuO dư nung nóng sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm m gam.Gía trị của m là:
A.2,08g B.9,92g C.2,88g D.12,8g
 
X

xiaokinhkong25

abcdefghiklmnounpoanflhfusnvk;v;jnjbcjsaj;;kocdsncbajbadbv,lakvnk;nvkankvavassxxvxvx
 
Last edited by a moderator:
V

vansang95

Ta có [TEX]n_{hh}=0,8[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=n_{ket tua}=0,18[/TEX]
==> [TEX]n_{CO}+n_{h_2}=0,8-0,18=0,64=n_O(CuO)[/TEX]
Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng O trong CuO= 0,64.16=9,92
 
Top Bottom